Thời gian uống sữa tốt nhất giúp trẻ hấp thu trọn vẹn dưỡng chất

Sữa được coi là thực phẩm đặc biệt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho con người đặc biệt là trẻ đang trong độ tuổi lớn. Uống sữa sai thời điểm sẽ khiến cơ thể của trẻ không hấp thu được hết các dưỡng chất, đôi khi còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy đâu là thời điểm uống sữa tốt nhất trong ngày, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

1.UỐNG SỮA VÀO BUỔI SÁNG BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG

Khi uống sữa buổi sáng cơ thể sẽ được bổ sung một nguồn dưỡng chất dồi dào giúp trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập và vui chơi. Thời gian uống sữa tốt nhất vào buổi sáng là sau bữa ăn khoảng từ 1 đến 2 giờ. Đó là lý do vì sao nhiều trẻ khi đi học luôn được mẹ nhét thêm một hộp sữa pha sẵn vào trong cặp.

thời điểm uống sữa tốt nhất trong ngày

Vừa ăn vừa uống sữa không phải là cách làm hay, nên cho trẻ uống sữa sau bữa ăn từ 1 đến 2 tiếng

Những uống sữa vào buổi sáng có phải là tốt nhất? Người lớn coi đó là quan niệm còn trẻ nhỏ coi đó là thói quen, nhiều trẻ thay bữa ăn sáng bằng việc uống sữa. Uống sữa vào buổi sáng tốt nhưng không phải là tốt nhất?

2.UỐNG SỮA VÀO BUỔI TỐI TĂNG KHẢ NĂNG HẤP THU

Thời điểm lý tưởng nhất trong ngày để cho trẻ uống sữa là vào buổi tối trước khi đi ngủ hai tiếng, bởi đây là khoảng thời gian giúp cơ thể hấp thu tốt nhất các dưỡng chất có trong sữa, giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Không những thế khi cho trẻ uống một ly sữa ấm vào ban đêm sẽ giúp con ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Đâu là thời điểm uống sữa tốt nhất trong ngày

Không chỉ có sữa công thức, mẹ nên cho trẻ sử dụng đa dạng các loại sữa như sữa bò, sữa chua cá loại…

Trong sữa có rất nhiều canxi và để cơ thể trẻ hấp thu được hết lượng canxi đó thì việc cho con uống một ly sữa vào buổi tối là điều mà cha mẹ nào cũng nên chú ý. Vào ban đêm trẻ hoạt động không nhiều nên canxi sẽ dễ dàng hấp thu vào cơ thể, giúp hệ xương phát triển đều đặn vững chắc giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Ngoài canxi, trong sữa còn khoảng 80% casein một loại protein hoàn chỉnh tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Vì thế, nếu cho trẻ uống thêm một cốc sữa vào ban đêm cơ thể sẽ hấp thu được nhiều dưỡng chất nhất.

3.MỘT VÀI LƯU Ý NHỎ KHI CHO TRẺ UỐNG SỮA

Khi đã biết được thời điểm uống sữa tốt nhất trong ngày, mẹ cần lưu ý đến một số vấn đề sau. Không nên cho trẻ uống sữa lạnh vào ban đêm đặc biệt là khi kết hợp với một số loại thực phẩm không phù hợp như chuối, dưa… vì có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, gây ra các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa, ho hay dị ứng.

Cha mẹ cần có sự điều chỉnh lượng sữa phù hợp với từng độ tuổi cũng như loại sữa mà bé đang uống. Trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi được các chuyên gia khuyên uống từ 2 đến 3 ly sữa mỗi ngày tương đương từ 500 đến 700ml sữa. Nếu mẹ đang cho con uống thêm sữa clinutren junior hay còn gọi là sữa béo, sữa cao năng lượng thì cần theo dõi tiến triển cũng như sự hấp thu của trẻ để có thể điều chỉnh kịp thời lượng sữa cũng như chế độ ăn hàng ngày.

Ngoài sữa công thức thì mẹ cũng nên cho trẻ sử dụng thêm các loại sữa khác như sữa bò, sữa nguyên kem, sữa chua hay các chế phẩm từ sữa. Không nên cho trẻ uống sữa với nước trái cây vì điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Nên cho trẻ uống sữa trước hoặc sau bữa ăn từ 1 đến 2 tiếng, vì nếu uống quá gần bữa ăn thì cơ thể sẽ không hấp thu được hết các dưỡng chất, ảnh hưởng trực tiếp đến lượng thức ăn trẻ vừa ăn. Vì thế mẹ không nên để trẻ vừa ăn vừa uống sữa rất là không tốt.

Chúng tôi tin rằng những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn khách quan hơn về việc cho con uống sữa. Chọn đúng thời điểm uống sữa cũng sẽ mang tới nhiều hiệu quả bất ngờ.

Tác giả: thangpham18