THOÁT VỊ ĐĨA ĐỐT SỐNG. NGUYÊN DO, BIỂU HIỆN VÀ CHỮA TRỊ

Chấn thương thoát vị đĩa đệm xương sống có thể gây ra tê buốt hoặc đau râm ran tại vùng bị ảnh hưởng. Tình trạng này xảy ra khi đĩa cột sống trồi ra thông qua một kẽ hở trong cột sống. Thoát vị đĩa xương sống có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp không giống nhau.

1 dieu tri benh thoat vi dia dem Thoát vị đĩa đệm. Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Cấu trúc giải phẫu của đĩa cột sống cột sống  

Đĩa đệm nằm ở vị trí giữa hai đốt sống được cấu thành bởi các mô mềm và linh hoạt và cứng dần theo quá trình lão hóa. Khi chúng ta già đi, đĩa xương sống dần dà trở nên dễ bị thương tổn, gây ra một chỗ lồi trên đĩa xương sống hay còn gọi là một sự thoát vị. Khi thoát vị đĩa cột sống xảy ra nó có thể làm tắc nghẽn các dây thần kinh và gây ra đau nhói.

hơn 5000 bệnh nhân chữa khỏi bệnh đau lưng từ thảo dược thiên nhiên bạn có biết? Nếu chữa biết bạn nên tìm hiểu thêm phương pháp điều trị này.

Nguyên nhân gây lên thoát vị đĩa đốt sống  

Thoát vị đĩa xương sống có thể được gây ra bởi các chấn động mạnh và đột ngột hoặc thậm chí thậm chí khi bạn ngủ dậy cũng có thể đã bị tình trạng này. Sự thoát vị cũng có thể diễn ra rất từ từ do bị sức ép ảnh hưởng lặp đi lặp lại. Sức ép này có thể xảy ra khi bạn thực hiện các hành động giông nhau có thể gây lực liên quan lên cột sống, thí dụ người nông dân thường xuyên phải cúi xuống gặt lúa nhiều ngày.

Biểu hiện  

Các triệu chứng có thể của thoát vị đĩa cột sống là đau thắt, tê bì và đau ê ẩm ở lưng và các chi, cơ bắp suy yếu và khó có thể tự chủ trong viện đại tiện, tiểu tiện.

Lý do của các triệu chứng này được gây ra bởi các đĩa cột sống trồi ra gây áp lực vào các dây thần kinh. Khi dây thần kinh bị áp bức nó chẳng thể gửi các tín hiệu lên bộ não và gây ra tê bì và đau râm ran.

  Chẩn đoán  

Một bài kiểm tra thân thể là rất cần thiết để thực hiện công việc chẩn đoán cho thoát vị đĩa đệm và bệnh gai cột sống. Bài kiểm tra này sẽ bao gồm các nội dung tác động đến khả năng phản xạ, cảm giác cơ thể, sức mạnh cơ bắp và kiểm tra chụp hình như chụp X-Quang hoặc chụp cắt lớp.

Một khi bệnh nhân đã được xác nhận là bị thoát vị đĩa xương sống, các phương pháp điều trị sẽ được bác sĩ đưa ra để giảm đau và căn chỉnh vị trí của đĩa xương sống.

  Cách thức điều trị thoát vị đĩa đệm

Phương pháp chữa trị thông thường là sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm hoặc chườm nóng, chườm lạnh và một vài phương pháp khác.

Có thể sẽ phải can thiệp bằng phẫu thuật giả dụ các cách thức điều trị thường thường không có công dụng. Việc phẫu thuật có thể là tháo dỡ một phần hoặc tất cả đĩa đệm bị thoát vị, loại bỏ các va chạm với dây thần kinh của đĩa cột sống và từ đó có thể giảm đau.

Nguồn bài viết: chuabenhdaulung.com

Tác giả: Thu Thảo