Thiết kế chung cư nhà phố| bố trí nhà bếp

⇒ Xem thêm: Các mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp

nhà phố mang lẽ là chiếc nhà rộng rãi và được lưu ý rộng rãi nhất tại Việt Nam. Đâu đâu chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh của một số ngôi nhà phố, tránh về chiều rộng, hun hút về chiều sâu và cực kỳ thiếu dung tích để mở cửa sổ. Cửa sổ chủ yếu được thiết kế ở mặt tiền và mặt hậu.

Tuy nhiên, hiện nay, thiết kế nội thất nhà phố đã với các cải tiến rất đáng nhắc, cải thiện được nhược điểm đặc thù như thiếu ánh sáng, ngột ngạt do sự lưu thông không khí kém, giao thông chật hẹp. Thiết kế nội thất nhà phố nên đảm bảo được sự hài hòa , kết hợp giữa kiến trúc và môi trường kế bên, hài hòa và xuất sắc trong việc bố trí những khoảng trống nội thất trong nhà. một vài chi tiết màu sắc, ánh sáng, đường nét của thiết bị nội thất trong ngôi nhà cũng là chi tiết quyết định hiệu quả sở hữu thiết kế nội thất nhà phố

Phòng bếp nhà phố thường thiết kế nội thất nhà phố theo dạng chữ U hoặc chữ L mang hệ thống tủ bếp và trang đồ vật hiện đại. Nội thất trong thiết kế nội thất nhà phố dành cho nhà bếp càng đơn giản gọn gàng sẽ càng mang lại bầu ko khí tha hồ, lợi ích cho người sử dụng. có đặc trưng nhà phố là hẹp và dài, không thể dành hẳn một số diện tích xếp đặt bàn ăn riêng biệt. một số kiến trúc sư thường sắm giải pháp đặt bàn ăn cạnh bếp. quan tâm tới trong phòng ăn buộc phải giảm thiểu máy móc (tivi, máy tính hay các đồ vật nghe nhìn khác). đa số thứ thiết kế nội thất nhà phố này vừa với từ tính, sẽ làm cho mất tập trung cho bữa ăn, nhất là đối có trẻ em.

Tác giả: Thu Thảo