Thay mặt kính Zenfone 4 chính hãng giá rẻ

Điểm yếu đáng chú ý nhất ở màn hình này góc nhìn kém. Khi cầm máy theo chiều ngang, màu sắc và độ tương phản gần như biến mất khi nhìn chếch từ bên trái sang. Vấn đề này Thay mặt kính Zenfone 4 sẽ ảnh hưởng nhiều đến các trải nghiệm cần nhìn nghiêng vào màn hình, chẳng hạn như chơi các game Thay mặt kính Zenfone 4 đua xe (Need for Speed, Asphalt 7/8) hay đua thuyền (Riptide). Kính bảo vệ màn hình cũng hơi bóng, nên hơi khó nhìn khi dùng ngoài trời nắng. Ngoài ra là máy giá rẻ nên màn hình của Zenfone 4 cũng không có cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh độ sáng, nên người dùng phải tự tăng giảm độ sáng cho phù hợp với các môi trường khác nhau.

Khi đo trên thiết bị và phần mềm chuyên dụng, Zenfone 4 thể hiện tốt hơn các sản phẩm cùng tầm giá ở nhiều tiêu chí cơ bản như độ đen, độ tương phản, nhiệt độ màu và cả độ chính xác màu. Tuy nhiên, cũng lưu ý là các màn hình trên điện thoại giá rẻ thường hiển thị màu không chuẩn như trên các máy tầm trung và cao cấp.

Khả năng hiển thị các màu cơ bản của Zenfone 4: Phía dưới là các màu tiêu chuẩn và phía trên là màu thể hiện trên màn hình.

Khả năng hiển thị các màu thang màu xám: phía dưới là thang màu xám tiêu chuẩn và phía trên là màu thể hiện trên màn hình

Camera               

Xét trên thông số, camera cũng là chi tiết mà Zenfone 4 có ưu thế so với các máy cùng tầm giá. Điện thoại này có camera 5MP phía sau và camera 0.3MP (VGA) phía trước Thay mặt kính samsung s2. Đặc biệt, chiếc camera chính phía sau có thể quay phim độ phân giải tới Full-HD với tốc độ 30 Thay mặt kính samsung s2 khung hình/giây (fps).

Ứng dụng camera hỗ trợ nhiều tính năng chụp ảnh gồm HDR, toàn cảnh (panorama), ảnh động GIF, ảnh tự sướng, chụp đêm, xóa phông, xóa đối tượng chuyển động trong ảnh, làm đẹp da và đặc biệt là chế độ chụp đêm. Ngoài ra, camera của Zenfone 4 cũng có các tùy chỉnh cơ bản để cải thiện chất lượng ảnh như chỉnh ISO, cân bằng trắng, bù trừ sáng, lấy nét tay.

Giao diện các chế độ chụp trên camera của Zenfone 4

Chúng tôi đã bài trải nghiệm camera của Asus Zenfone 4 khá chi tiết, trong đó có những so sánh về chất lượng chụp ảnh với các máy Samsung Galaxy Trend Lite, NokiaX và Lumia 525. Nhìn chung, camera của điện thoại này có ưu thế về chế độ chụp đa dạng, khả năng chụp tối tốt và chất lượng ở các môi trường khác tương đương với Lumia 525 và nhỉnh hơn các Galaxy Trend Lite và Nokia X, hai sản phẩm có cùng tầm giá 2 triệu đồng như Zenfone 4 trên thị trường hiện nay. Mời bạn đọc xem đánh giá chi tiết về camera của Zenfone 4 tại đây.

Phần mềm và hiệu năng

Zenfone 4 được cài sẵn phiên bản Android 4.3 (nhà thay kính zenfone sản xuất cho biết máy sẽ sớm được cập nhật lên Android 4.4 KitKat) cùng với giao diện tùy biến Zen UI của Asus. Giao diện Zen UI trên điện thoại này nhìn khá đơn giản với các icon được thiết kế vuông vắn.

Nhìn vào giao diện của Zenfone 4 có thể nhận thấy Asus đã kết hợp một chút phong cách thiết kế phẳng của iOS lên Zen UI của mình. Asus cũng tích hợp vào máy một vài ứng dụng nhỏ bên cạnh các ứng dụng quen thuộc của Google như quản lý file, ghi chú, phần mềm chỉnh chế độ nhạc (AudioWizard) và chỉnh màn hình (nhiệt màu, độ bão hòa và sắc thái màu).

Tác giả: Thu Thảo