Thay mặt kính cho iphone 5s ở đâu

Nhìn vào hình ảnh phía iphone 5s dưới có thể thấy ngay sự khác biệt về camera trước của iPhone 5 và iPhone 4S. Ảnh chụp từ camera trước của iPhone 5 có dung lượng trung bình thay màn hình iphone 5s nửa MB và độ phân giải 960 x 1280 pixel, lớn hơn vài lần so với thay màn hình  (dung lượng 176 Kb và độ phân giải 480 x 640 pixel).

Camera của iPhone 5 có sự cải thiện rõ rệt so với iPhone 4S. Hình ảnh tươi tỉnh hơn, sắc nét hơn kể cả ở hậu cảnh và sáng hơn. Ở môi trường ánh sáng thấp, sự khác biệt càng rõ rệt. Với những người thích trải nghiệm chụp ảnh di động, đây là lý do để nâng cấp.
Theo thông lệ, thị trường smartphone lại nóng lên ngay sau khi Apple chính thức công bố mẫu iPhone mới.

So với iPhone 5s và các đời trước, có thể nói iPhone 6 và iPhone 6 Plus là bản nâng cấp được trông chờ hơn cả khi mà các đối thủ Android đang ngày một một “lớn hơn” về màn hình lẫn thị phần.Với màn hình lớn hơn, Apple buộc phải cung cấp pin dung lượng lớn hơn cho 2 dòng iPhone mới của năm nay: iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Thay màn hình iPhone 6 Plus

IPhone 6 ra mắt đáp ứng cơn khát màn hình lớn của các iFan và không chỉ thế nó còn được bổ sung, nâng cấp nhiều tính năng đáng để ý như các tính năng tính sổ di động, tương trợ kết nối không dây NFC, camera iSight mới với công nghệ FocusPixels, có thêm tùy chọn lưu trữ 128GB,…

Đương nhiên, người dùng iOS ở Việt Nam màn hình 6 plus có vẻ hào hứng không thua kém các iFan nước ngoài khi lên lịch “tậu” iPhone mới, họ không xếp hàng nhưng đều đã “gom lúa” để đặt hàng. Trong khi các kênh phân phối thay màn hình iphone 6 plus chính hãng thường tỏ ra chậm chạp và bị động do phải tuân theo lịch phân phối tùy vào thị trường của Apple, thì các kênh xách tay lúc này là nơi mà các iFan hướng tới nhằm thỏa cơn khát thay màn hình mới cho điện thoại iphone 6 plus với mong muốn được sở hữu iPhone 6 và iPhone 6 Plus sớm nhất có thể.

Cái giá phải trả cho việc sở hữu sớm những món “hàng nóng” này không phải là nhỏ. Theo khảo sát của phóng viên VnReview, hiện mức giá xách tay các phiên bản iPhone mới trên thị trường động dao khá cao, tùy vào nhu cầu và độ nóng của các phiên bản. Cụ thể, theo anh Huy đại diện bên CellPhone S (TP.HCM), dự kiến mức giá xách tay đợt đầu của iPhone 6 bản 16GB rơi vào khoảng 25 triệu đồng, trong khi iPhone 6 Plus bản 16GB sẽ có giá khoảng 28 triệu đồng.

Trong khi đó, một số cửa hàng niêm yết với mức giá (dự kiến) khá mềm như bên TechOne, cụ thể phía TechOne (Hà Nội) đưa ra mức giá dự định khá “ảo” cho iPhone 6 (không rõ phiên bản) là 20 triệu đồng và dự định có hàng vào ngày 19/09??? Trong khi một số cửa hàng như Nhật Cường Mobile (Hà Nội) lại chưa công bố giá bán dự kiến do… Hàng chưa về.

Bên cạnh đó, có một số thay thế mặt kính màn hình cửa hàng xách tay đưa ra mức giá khá cao. Cụ thể, theo anh Mai Phú Phong, đại diện bên cửa hàng PhonGee tại TP.HCM cho VnReview biết, đợt đầu các khách hàng “thân thiết” thay màn hình iphone 5 của PhoneGee chủ yếu đặt hàng các bản dung lượng lớn là 128GB. Cụ thể, theo anh Phong giá iPhone 6 bản 128GB xách tay đợt đầu khoảng 45 triệu đồng, trong khi bản iPhone 6 Plus 128GB khoảng… 65 triệu đồng. Còn điện thoại iphone 5 các phiên bản 16GB của iPhone 6 và iPhone 6 Plus dự kiến thấp hơn phiên bản 128GB khoảng 8 triệu đồng.

Tác giả: Thu Thảo