Thay màn hình iphone 5 chính hãng

Máy ảnh hiện nay là tính năng thay màn hình được tất cả các nhà sản xuất smartphone tập trung cải tiến, thậm chí nó là điểm tạo ra sự khác biệt giữa các hãng. Nokia đầu tư rất lớn tạo công nghệ hình ảnh thay màn hình iphone 5 chính hãng PureView hiện được dùng trên các máy cao cấp của hãng. HTC cũng tạo sự khác biệt với camera UltraPixel trên chiếc HTC One và một số dòng tầm trung khác. Sony gần đây lại khơi mào cuộc đua iphone 5 chính hãng megapixel vốn đã nguội lạnh với việc trang bị camera 20.7MP chiếc Xperia Z1.

Vào thời điểm Apple ra mắt iPhone 4s và iPhone 5, các smartphone cao cấp trong khi đó vẫn dùng camera 8MP. Tuy nhiên vào thời điểm hiện nay, các sản phẩm cạnh tranh với iPhone 5s của Apple từ đối thủ Samsung, lg hoặc Sony hầu hết đã được trang bị máy ảnh 13MP hoặc lớn hơn. Riêng Apple vẫn tin rằng camera 8MP là đủ với hầu hết người dùng.

Thay vì tập trung tăng số lượng megapixel giống như các đối thủ cạnh tranh, Apple đã cải thiện những yếu tố tác động lớn hơn đến chất lượng hình ảnh là cảm biến hình ảnh, kích cỡ điểm ảnh, ống kính, đèn flash và các tính năng phần mềm.

Thay màn hình iPhone 5

Trên iPhone 5s, kích thước điểm ảnh đã được tăng lên tuyệt đối,5 µm, so sánh với 1,4 µm trên iPhone 5. Kích thước điểm ảnh tăng trong khi số lượng điểm ảnh vẫn giữ nguyên là 8MP vì thế kích thước cảm biến trên camera của iPhone 5s cũng tăng theo, lớn hơn một chút so với iPhone thế hệ trước.

Cụ thể, kích thước cảm biến của thay màn hình iphone đã được tăng nhẹ khoảng 15% so sánh với iPhone 5, từ tuyệt đối/3.2 inch lên tuyệt đối/3 inch, bằng với cảm biến của camera UltraPixel trên HTC One. Mặc dù nếu so với Lumia 1020, thay màn hình iphone 6 chính hãng kích thước cảm biến của iPhone 5s chỉ bằng khoảng tuyệt đối/4 nhưng đây là màn hiển thị máy iphone 6 chính hãng} nâng cấp sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh, đặc biệt là ảnh thiếu sáng của iPhone 5s.
Camera của iPhone 5s có cảm biến lớn hơn 15% và ống kính 5 thấu kính với khẩu mở to hơn iPhone 5. Biểu đồ trên là so sánh sánh tương quan kích thước cảm biến của máy ảnh iPhone 5 (tuyệt đối/3.2 inch), iPhone 5s (1/3 inch), Xperia Z1 (1/2.3 inch) và Lumia 1020 (1/tuyệt đối.5 inch)

IPhone 5s có ống kính 5 thấu kính khẩu độ f2.2 mới, rộng hơn khẩu độ f2.4 của iPhone 5 một chút. Khẩu độ lớn hơn có nghĩa là khả năng thu sáng của iPhone mới sẽ nhiều hơn. Tuy vậy, tính năng được chú ý nhiều hơn cả trên iPhone 5s có lẽ là đèn flash. IPhone 5s có năm đèn LED flash được Apple mô tả là mang lại “tông màu chuẩn” (true tone). Năm đèn LED flash này có tông màu khác nhau, một chiếc màu trắng và một chiếc màu vàng.

Thông thường, ánh sáng đèn flash không có được màu tự nhiên như ánh sáng môi trường. Ánh sáng từ đèn flash thường ngả màu xanh, còn ánh sáng môi trường thường ngả sang gam màu cam, vì vậy tạo ra các bức ảnh trông ấm và tự nhiên hơn. Trên iPhone 5s, Apple nói rằng máy sẽ tự động pha trộn màu trắng và màu cam từ một đèn flash để tạo ra màu giống với ánh sáng môi trường, giúp ảnh chụp sử dụng đèn flash có tông màu tự nhiên hơn.

Apple đã thay đổi rất nhiều giao diện thay mặt kính cảm ứng cho iphone 5 chính hãng máy ảnh trên iPhone 5s tuy nhiên vẫn giữ triết lý đơn giản và dễ dùng. Giao diện camera của iPhone gần như trái ngược hoàn toàn với thay mặt kính iphone 5 chính hãng giao diện máy ảnh của các điện thoại Android. Apple đưa vào rất ít tùy chỉnh trên ứng dụng mặt kính iphone 5 máy ảnh, gần như mọi thứ liên quan đến chất lượng ảnh đều được áp dụng cơ chế tự động thông minh

Tác giả: Thu Thảo