Thận yếu ở nam giới có gây vô sinh

Thận yếu là hiện tượng suy giảm chức năng thận thường gặp do bẩm sinh hoặc do hoàn cảnh điều kiện sinh hoạt, ăn uống, do chấn thương va chạm và gây ra nhiều tác động tiêu cực đến đời sống bệnh nhân.

Thận yếu ở nam giới

Bệnh thận yếu làm thay đổi hóa học trong cơ thể, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, chức năng thần kinh, kích thích tố và mức năng lượng. Ngoài ra, bất kỳ điều kiện sức khoẻ cơ bản nào góp phần vào việc phát triển bệnh thận yếu như huyết áp cao hoặc bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến tình dục nam giới.

Thận yếu có thể gây vô sinh không?

Tình trạng vô sinh nam giới có nghĩa là nam giới không thể thụ tinh cho nữ vì các yếu tố nam giới. Hơn 90% vô sinh ở nam giới do tinh trùng thấp, chất lượng tinh trùng kém hoặc cả hai. Tuy nhiên, bệnh thận mãn tính cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

– Khi phát triển tình trạng suy thận mãn, các chất thải và độc tố tích tụ trong cơ thể có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản. Nó cũng có thể gây ra vấn đề cương cứng dương vật.

– Nếu bệnh thận mãn tính là do rối loạn tự miễn dịch, nó có thể gây ra cơ thể sản sinh kháng thể tấn công tinh trùng.

-Với sự phát triển của bệnh thận mãn tính, một số biến chứng như huyết áp cao, bệnh động mạch vành và rối loạn thần kinh có thể xảy ra. Tất cả chúng có thể gây ra vấn đề với cương cứng và giảm khả năng sinh sản.

Tác giả: haquangtruong