Tham khảo mẫu biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì

Hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn một mẫu biệt thự đẹp 3 tầng mà mình sưu tầm được trên mạng. Ngôi biệt thự 3 tầng này sở hữu một lối kiến trúc khá độc đáo và lạ mắt chúng ta cùng xem nhé

Thông tin về chủ đầu tư ngôi biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Độ – 1979

Địa chỉ: Vĩnh Linh, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Tổng diện tích sàn: 225 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,62 tỷ 

Anh Độ là con trưởng trong gia đình lên anh được thừa hưởng hơn 1650 m2 đất tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì – Hà Nội. Trên nền đất hiện trạng có một ngôi nhà cổ 3 gian và một khu nhà mái bằng 1 tầng mới xây được 2 năm, đổ mái bằng kiên cố nên anh Độ mong muốn giữ lại ngôi nhà mái bằng để làm khu bếp và phòng ăn cho gia đình sau này. Ngôi nhà mới sẽ được thiết kế biệt thự và xây trên nền đất ngôi nhà cũ sập sệ. Kiến Tạo Việt thiết kế biệt thự một ngôi nhà mới nằm xát với ngôi nhà 1 tầng cũ nhằm tận dụng làm phòng ăn và khu bếp nấu.

Kiến trúc ngôi nhà được thiết kế theo phong cách đơn giản, trẻ chung với khối nhà mới hình L kết hợp với khu bếp cũ tạo thành ngôi nhà 3 khối với khối giữa nhô cao và 2 khối 2 bên cao thấp khác nhau tạo lên vẻ sinh động cho ngôi nhà. Khối nhà mới xây cao 3 tầng với diện tích một sàn là 90m2 kết hợp với khu nhà cũ rộng 36m2 tạo thành ngôi nhà với diện tích sàn tầng 1 là 126m2. Lên tầng 2 thì Kiến Tạo Việt tận dụng trần khu bếp làm một khu vườn nhỏ tạo không gian xanh cho gia đình nhỏ của anh Độ.

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì

Mặt bằng tầng 1:

Tầng một rộng 90m2 bố trí phòng khách rộng 38m2 và phòng thờ rộng 11m2. Phía cuối nhà là phòng ngủ bố mẹ anh Độ rộng 26,5m2 có vệ sinh khép kín và một lối đi phụ sang khu bếp và phòng ăn của gia đình. Cầu thang lên tầng 2 đặt giữa phòng khách và phòng ngủ. Khu bếp và phòng ăn rộng 36m2 là khu nhà mái bằng một tầng cũ sửa lại. Ngôi nhà mới xây có 2 sảnh, một vào phòng khách và một vào phòng thờ vì anh Độ là con trưởng và nhà hay tổ chức thờ cúng, họp họ. Phía sau khu bếp là một kho nhỏ và một vệ sinh chung nhỏ cho khách. Cửa chính của ngôi nhà, ban thờ và bếp nấu mở nhìn về chính nam là nhìn về cung sinh khí theo tuổi anh Độ. Các khu vệ sinh đặt tại tây bắc, chấn cung ngũ quỉ. Ban thờ tọa đông bắc chấn cung lục xát. Bếp tọa chính tây chấn cung tuyệt mạng. Có thể nói công ty kiến trúc này khá tỉ mỉ và thận trọng trong công việc thiết kế

Thiết kế phong thủy nhà đẹp tuổi 1988

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 1

Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 là không gian riêng của gia đình anh Độ với 2 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ anh Độ đặt phía trước nhà vì đó là vị trí đẹp có thể quan xát ra cổng và đón gió hướng nam ngoài ra vị trí đó theo bát trạch tuổi 1979 là thuộc cung chính nam – cung sinh khí theo tuổi 1979 lên đặt giường ngủ tại đó là rất tốt cho anh Độ. Khu vệ sinh riêng trong phòng ngủ phía trước đặt tại tây nam chấn cung họa hại và khu vệ sinh chung cho cả nhà đặt tại tây bắc chấn cung ngũ quỉ. Phòng ngủ lớn rộng 26m2 và phòng ngủ nhỏ rộng 19m2. Ở giữa là phòng sinh hoạt chung rộng 26m2 có lối đi ra khu vườn cảnh quan là nóc khu phòng ăn. Khu vườn này đước sử lý lại toàn bộ mặt trần để đổ đất trồng cây, tạo đồi cỏ và đặt đá lũa, xếp đá phiến tạo lối đi. Phía trên là giàn hoa gỗ ngoài trời duyên dáng. Phòng sinh hoạt chung nhìn thẳng ra khu vườn này.

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 2

Mặt bằng tầng 3:

Tầng 3 bố trí phòng ngủ nhỏ cho khách rộng 17m2 và sân phơi phia sau rộng 37m2. Phía trước là khu tập thể dục có mái che. Sân tập thể dục này có thể trở thành phòng ở khi lắp hệ cửa vào 3 mặt thoáng.

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 3

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 4

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 5

Phối cảnh công trình trong thiết kế nhà đẹp này toát lên sự trẻ chung, hiện đại với các đường nét đơn giản, khỏe khoắn được kết thúc bằng hệ mái dốc 2 phía. Ngôi nhà là sự kết hợp hoàn hảo giữa cũ và mới, các mảng tường được nhấn nhá thêm các mảng ốp đá tự nhiên tạo sự sinh động và hòa mình với cây xanh, thiên nhiên quanh ngôi nhà đẹp.

Nguồn: nhadepktv.vn

Tác giả: Thu Thảo