Tham gia đi XKLĐ Nhật Bản tại tỉnh Hải Dương cty nào uy tín

Ở tỉnh Hải Dương đi XKLĐ Nhật Bản thì làm qua cty nào

Xuat khau lao dong Nhat ban

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI HẢI DƯƠNG: NGUỒN NHÂN LỰC ĐA DẠNG

Vài năm trở lại đây, nguồn nhân lực tỉnh Hải Dương tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản không những tăng lên về số lượng mà còn có xu hướng mở rộng và đa dạng đối tượng với trình độ khác nhau. Vì thị trường Nhật Bản đang nới rộng tiêu chí tuyển chọn và có những công việc phù hợp với nhiều đối tượng lao động.

Thị trường xuất khẩu Lao động Nhật Bản là thị trường tiềm năng, có số lượng đơn hàng ổn định, mức lương trung bình cao hơn các thị trường khác nên yêu cầu về chất lượng lao động cũng cao hơn. Các nhà tuyển dụng thường đặt yêu cầu cao về học vấn và kinh nghiệm làm việc cho các ngành như cơ khí, điện tử.

Lượng lao động muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Hải dương có bằng cấp, tay nghề hoặc sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm tham gia ngày càng nhiều hơn với mong muốn làm công việc đúng chuyên môn, nâng cao tay nghề, củng cố khả năng ngoại ngữ và có mức thu nhập tốt để giúp đỡ gia đình.

Những đối tượng này khi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường được sắp xếp vào các vị trí có yêu cầu chuyên môn cao và tất nhiên mức lương cũng cao hơn các lao động phổ thông khác.

Bên cạnh đó, tại Nhật Bản một số ngành nghề như xây dựng, nông nghiệp đang cần số lượng lớn lao động với tiêu chí tuyển chọn mở rộng hơn, hầu hết chỉ yêu cầu lao động phổ thông, có chút ngoại ngữ, nhanh nhẹn và chăm chỉ. Những lao động này khi được nhận vào làm việc sẽ được đào tạo lại từ đầu về chuyên môn và kỷ luật theo phong cách người bản xứ. Nắm được lợi thế này, trong năm vừa qua, lượng lao động phổ thông của tỉnh Hải Dương tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng về số lượng.

Không chỉ nam giới, lượng phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau của tỉnh Hải Dương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với các ngành nghề nông nghiệp, y tế… Ngành nông nghiệp thu hút khá nhiều lao động nữ bởi tính chất công việc khá giống ở Việt Nam, người lao động dễ thích nghi, không khí thoải mái, không áp lực và gò bó như trong các nhà máy.

2016-07-04_093155

Tuy còn nhiều khó khăn trong công tác xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng trong thời gian qua, tỉnh Hải Dương đã cố gắng nỗ lực, xây dựng kế hoạch, nắm bắt các thông tin chính xác và phồi hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản để đưa nguồn nhân lực đa dạng sang làm việc để cải thiện thu nhập và đời sống, góp phần phát triển nền kinh tế của tỉnh.

Tham khảo: Tư vấn du học Hàn Quốc 2017

Du học hàn quốc vừa học vừa làm

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận