Thạch cao và những cách xử lý hệ trần hiện đại

Hiện nay, các mẫu trần thạch cao liên tục xuất hiện trong các công trình lớn nhỏ khác nhau ở các thành phố lớn, kể cả các hộ gia đình. Bên cạnh vẻ ngoài sang trọng, những tính năng đặc biệt mà loại vật liệu này cung cấp cho công trình cũng là điểm nổi bật khiến loại vật liệu này được ưa chuộng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu những cách tối ưu hoá bộ trần thạch cao của bạn ngay hôm nay.

Gyproc2_vach-thach-cao
Các mẫu trần thạch cao không những bảo đảm tính thẩm mỹ cho không gian mà còn hỗ trợ nhiều mặt khác trong cuộc sống

Khi áp dụng đúng và phù hợp các loại nguyên vật liệu thạch cao chất lượng cùng việc cẩn thận trong quá trình thi công, kết quả mà sản phẩm này mang lại cho ngôi nhà bạn sẽ vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật mà bạn mong đợi, vừa giữ được nét thẩm mỹ riêng cho không gian. Ngoài ra, việc kết hợp giữa trần và vách thạch cao sẽ giúp chủ đề của cả không gian trở nên xuyên suốt và đầy đủ hơn.

Nhờ vào những khả năng bảo vệ nhà đặc biệt như chống ẩm, cản nhiệt và chịu va đập cao, nhóm vật liệu này phù hợp cho tất cả các không gian trong nhà của bạn. Trong đó, có ba phong cách trần chính thường được các nhà thầu sử dụng trong các dự án lớn, bao gồm trần thả, trần chìm và trần giật cấp.

  1. Trần thả nổi

Cấu tạo chính của khung trần thả nổi bao gồm thanh chính dùng để chịu lực lớn nhất của cả hệ. Thanh này có thể treo lên trần bằng các cụm ty treo và tăng đơ. Bên cạnh đó, một bộ phận không thể thiếu bên cạnh đó là thanh phụ được liên kết chặt chẽ với thanh chính, tạo kiểu dáng và các mẫu trần thạch cao theo thiết kế của chủ công trình.

Ngoài ra, thanh viền tường và tấm trang trí cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo vẻ đẹp riêng cho vách và bộ trần của căn phòng. Đây chính là yếu tố khiến các khách hàng có thể quyết định kiểu dáng trần mà họ muốn cho ngôi nhà hoặc dự án của họ.

  1. Trần chìm

Ngoài khung trần nổi, bạn cũng có thể áp dụng khung trần chìm với nhiều kiểu áp dụng hiện đại hơn cho không gian phòng. Khung trần chìm được đánh giá là có nhiều ưu điểm kĩ thuật và thiết kế hơn khung nổi. Với hình thức này, bạn có thể kết hợp các kiểu đèn mắt mèo hay đèn led tăng độ sáng hoặc thêm màu sắc trong không gian phòng. Bên cạnh đó, khung trần nổi cho phép bạn biến không gian trở nên sang trọng và cổ kính hơn với những hoạ tiết trần cùng một chiếc đèn chùm tuỳ vào độ cao của phòng. Việc thêm vách thạch cao có cùng hoạ tiết và màu sắc cũng sẽ giúp không gian trở nên hài hoà và sinh động hơn.

Gyproc2_cac-mau-tran-thach-cao
Bên cạnh hệ trần đầy phong cách, vách thạch cao sẽ giúp kết nối phần trần và những chi tiết nhỏ trong phòng với nhau

Tính năng lắp ráp và thay đổi thiết kế nhanh của trần thạch cao cũng chính là điểm mạnh thu hút người dùng. Không như trần gạch thông thường chỉ một mặt phẳng, thạch cao cho phép bạn có một tấm trần đầy màu sắc và hình dáng, rất thích hợp cho các thiết kế nội thất hiện đại ngày nay.

Tác giả: Thu Thảo