Tác dụng của nước với cơ thể

Nước, chiếm 55 % -75 % của cơ thể con người, là yếu tố cần thiết của tất cả các hệ thống trong cơ thể. Phần nhiều Tất cả chúng ta đã nghe lời khuyên  uống sáu cốc  nước mỗi ngày (1,5 lít) . dây chuyền sản xuất nước đóng chai Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, bạn có thể phải  uống nhiều hơn nếu bạn nặng hơn 57 kg hoặc tham gia vào các hoạt động thể chất. Các bác sĩ khuyên bạn nên nhân trọng lượng của bạn (kg) với 30 sẽ ra số ml lượng nước tiêu thụ mỗi ngày. Ví dụ: bạn nặng 60 kg thì mỗi ngày nên uống 60×30 = 1800 ml= 1,8 lít/ ngày. Nếu bạn nặng 70 kg thì lượng nước hàng ngày bạn nên uống là 2,1 lít.

Có nhiều lý vì vì sao Ai trong chúng ta phải duy trì lượng nước uống thích hợp.

1. Giảm nguy cơ bệnh tim. Các nhà nghiên cứu vì Đại học Loma Linda ở California đã nghiên cứu hơn 20.000 người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh và cho thấy những người uống nhiều hơn năm ly nước mỗi ngày ít có khả năng chết Bời vì một cơn đau tim hoặc bệnh tim hơn những người uống ít hơn hai cốc ngày.

2. Trở nên năng động và tỉnh táo hơn. Nước đóng một vai trò quan trọng trong Hầu hết các chức năng cơ thể. Thiếu nước là nguyên nhân số 1 gây ra sự mệt mỏi vào ban ngày. Chỉ cần sụt giảm 2% lượng nước trong cơ thể có thể làm suy giảm bộ nhớ ngắn hạn, gặp khó khăn với  những bài toán cơ bản, và khó tập trung vào màn hình sản phẩm tính hoặc một trang in.

3. Đệm và bôi trơn các khớp và cơ bắp của bạn. Nước chiếm một tỉ lệ lớn trong chất lỏng bôi trơn và đệm khớp và cơ bắp của bạn. Uống nước trước, dây chuyền lọc nước tinh khiết trong và sau khi tập thể dục cũng có thể giúp làm giảm co thắt cơ và mệt mỏi sớm.

4. Giảm cân. Tăng lượng nước tiêu thụ có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng bằng cách ngăn bạn khỏi sự lẫn lộn giữa đói và khát. Nước cũng sẽ giữ cho hệ thống cơ thể của bạn làm việc đúng cách, bao gồm cả sự trao đổi chất và tiêu hóa,  cung cấp cho bạn năng lượng (và hydrat hóa) cần thiết cho việc tập thể dục.

5. nước thải độc tố. Bằng cách giúp chất thải loại ra độc tố, lượng nước uống thích hợp sẽ làm giảm gánh nặng cho thận và gan của bạn.

6. Cải thiện sức khỏe làn da. Nước uống giữ ẩm da của bạn từ trong ra ngoài. Nước rất cần thiết để duy trì độ đàn hồi và mềm dẻo và giúp ngăn ngừa khô da.

7. Cải thiện tiêu hóa. Nước rất cần thiết cho quá trình tiêu hóa , hấp thụ chất dinh dưỡng, và các phản ứng hóa học . Nước là một công cụ trao đổi chất và vận chuyển  carbohydrate và protein mà cơ thể của chúng ta sử dụng làm thực phẩm. Hơn nữa, nước rất hữu ích để ngăn ngừa táo bón bằng cách thêm chất lỏng cho đại tràng và dồn phân lại, làm đi đại tiện nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

8. Duy trì mạng lưới miễn dịch khỏe mạnh. Một mạng lưới miễn dịch khỏe mạnh là cần thiết để chống lại bệnh tật. Uống nước ít có khả năng dẫn đến các bệnh ung thư bàng quang, đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, thận và tinh hoàn.

9. Duy trì nhiệt độ cơ thể lý tưởng. Nước điều hòa mạng lưới làm mát của cơ thể. Mồ hôi là một chức năng của cơ thể để điều khiển nhiệt độ. Việc cung cấp đủ nước là cần thiết cho cơ thể để sản xuất mồ hôi.

10. Tránh bị mất nước. Mất nước tế bào mãn tính có thể là kết quả của sự uống chưa đủ nước kéo dài. thực trạng này khiến cơ thể yếu và dễ bị bệnh. Nó cũng dẫn đến sự mất cân bằng các dưỡng chất và độ pH và gây ra một loạt các bệnh. Mất nước có thể xảy ra bất kỳ thời gian nào của năm.  Thời tiết khô mùa đông đôi khi có thể làm mất nước của cơ thể thậm chí nhanh hơn thời tiết mùa hè.

11. Giảm nguy cơ bệnh tật và nhiễm trùng. Nước có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng bàng quang, thận và niệu đạo.  Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ uống nhiều hơn năm cốc  nước mỗi ngày có nguy cơ ung thư đại tràng ít hơn 45% so với những người uống mỗi ngày hai cốc hoặc ít hơn.

12. Phục hồi sức khỏe . Đơn thuốc truyền thống “uống nhiều nước” khi bạn bị bệnh vẫn luôn công hiệu. Nước có thể giúp kiểm soát sốt, thay thế các chất dịch bị mất, và làm loãng các chất nhầy.

13. Lưu thông tốt hơn.  Lượng oxy trong máu sẽ lớn hơn khi cơ thể đủ nước. Càng nhiều Oxy trong cơ thể thì càng nhiều các chất béo  bị nó đốt cháy để sinh ra năng lượng. Nếu không có Oxy thì cơ thể sẽ chưa sử dụng hiệu quả các chất béo dự trữ để tạo ra năng lượng. không chỉ cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn khi đủ nước mà khi có lượng oxy cao bạn cũng sẽ có nhiều năng lượng hơn.

14. không có thay thế. Cơ thể khó có được nước từ bất kỳ nguồn nào khác hơn bản thân nước. Nước giải khát và rượu lấy đi một lượng lớn nước từ cơ thể. Đồ uống khác như cà phê và trà cũng là chất lợi tiểu do đó đánh cắp những giọt  nước quý báo giá từ cơ thể.

15. Nước là bản chất của cuộc sống. quy trinh san xuat nuoc uong dong chai  Cuộc sống chưa thể tồn vì mà chưa có nước. Ai trong chúng ta liên tục phải bổ sung thêm nước ngọt cho cơ thể để giữ cho nó luôn ngậm nước. Nước có thể là một phép lạ chữa bệnh cho nhiều bệnh thông thường như đau đầu, mệt mỏi, đau khớp, và nhiều hơn nữa. Tất cả chúng ta có thể sống hàng tuần mà không cần thức ăn, nhưng chỉ sống được 3 ngày nếu không có nước!

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận