Sửa máy giặt trào bọt tại nhà

Một trong những cơn ác mộng của các bà nội trợ là việc máy giặt bị trào bọt ra ngoài trong quá trình giặt tẩy. Nhẹ thì quá trình giặt bị gián đoạn, nặng thì sẽ khiến chiếc máy bị ẩm mốc, khu vực đặt máy cũng bị mất vệ sinh, dọn dẹp rất mệt mỏi. Vậy, làm gì khi máy giặt bị trào bọt? Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng sẽ giải đáp vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

sua may giat trao bot

Lý do và cách sửa máy giặt bị trào bọt

1. Lý do máy giặt bị trào bọt

Do thói quen sử dụng bột giặt tay hay cho lọai bột giặt chuyên dùng cho máy giặt khiến máy giặt nhà bạn bị trào bọt ra ngoài. Số lượng bọt được tạo ra trong quá trình giặt quá nhiều từ bột giặt tay sẽ làm cho môi trường bên trong máy trở nên ẩm và bọt sẽ tràn ra ngoài lồng giặt tràn đến mô tơ, mạch điều khiển. Điều đó có thể khiến cho máy giặt của bạn nhanh hỏng.

Bạn đừng có ý nghĩ sai lầm rằng cho nhiều bột giặt sẽ làm cho quần áo nhanh sạch hơn mà nó sẽ làm cho lượng bọt tại ra quá nhiều tràn ra lồng giặt và làm ảnh hưởng đến chiếc máy giặt.

2. Cách khắc phục sửa máy giặt bị trào bọt:

Để giải quyết tình trạng trên bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi: trước tiên hãy tắt máy giặt và chờ đến lúc xà phòng tan hết rồi bật lại, lưu ý hãy chọn chế độ giặt không vắt. Sau khi máy đã dừng hẳn thì hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. tiếp tục lấy hết quần áo và lặp lại chu trình vừa rồi. với cách làm như vậy sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ máy an toàn hơn.

khi giặt bạn nên tuân thủ đúng quy trình và sử dụng đúng loại máy giặt dành cho máy giặt cửa ngang hoặc lồng đứng, đồng thời cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và lượng quần áo còn giúp tiết kiệm lượng bột giặt.

Vị trí đặt máy giặt nên ở nơi cao ráo, tránh ẩm ướt đặc biệt trong nhà tắm. Bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy, vệ sinh đường ống xả.

Nếu như chưa cảm thấy tự tin và cần trợ giúp xin hãy liên hệ đến trung tâm sửa máy giặt tại quận Hải Châu Đà Nẵng nhé.

Tác giả: congchautan