Sự khác nhau giữa thời trang trẻ em vintage và retro

Vintage và Retro là 2 khái niệm quen thuộc trong ngành công nghiệp thời trang. Riêng về nhóm nhỏ như thời trang trẻ em, xu hướng gần đây là sự trở về mạnh mẽ của quần áo cho trẻ em 10 tuổi  các thập niên trước mà chúng ta vẫn quen gọi là xu hướng thời trang retro hay vintage. Vậy retro và vintage là gì, chúng khác nhau như thế nào. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về thời trang trẻ em retro và vintage giúp mẹ và bé cập nhật xu hướng thời trang cho bé một cách nhanh nhất và đầy đủ có thể.

Các sản phẩm đồ sơ sinh hàng đầu cho bé mẹ nên quan tâm và tìm hiểu là đồ sơ sinh miomio, đồ sơ sinh Carter…Với sự hình thành và phát triển từ lâu đời, những món do so sinh gia re   miomio này là đồ sơ sinh đẳng cấp và uy tín nhất, đáp ứng tất cả các yêu cầu của mẹ và bé về giá cả, mẫu mã và cả chất lượng.

 

quần áo cho trẻ em 10 tuổi

1. Điểm giống nhau giữa xu hướng vintage và retro trong những mẫu quần áo trẻ em

Về cơ bản, thuật ngữ retro và vintage đều chỉ chung cho những người yêu thời trang muốn gợi nhớ lại những phong cách thời trang đã xưa cũ. Phong cách thời trang trẻ em theo xu hướng retro và vintage được bắt gặp khá nhiều trong những cửa hàng, shop quần áo từ khắp các nước trên thế giới và còn ở cả Việt Nam. Nét chung mà những bộ trang phục cho bé Vintage và Retro là tạo ra là nết nhẹ nhàng, thanh thoát, tinh tế cho người mặc. Đặc trưng chung cho những bộ trang phục thời kỳ này là những chiếc chân váy cạp cao xòe rộng, túi da tua rua hoặc họa tiết hoa…

 

1. Thời trang trẻ em vintage

Những bộ quần áo trẻ em vintage thường mang hơi hướng phong cách thời trang trẻ em trong những năm 1940, 1950 đến những năm 1970, 1980. Phong cách quần áo cho bé vintage còn được ưu ái với tên gọi khác là sự biến đổi của phong cách cổ điển. Lối phong cách thời trang mới mà không cũ này mang đến cho các bé, đặc biệt là các bé gái phong cách thời trang bé gái  nhẹ nhàng, quần áo bé gái 10 tuổi  lãng mạn với những tone màu nhạt pastel, các họa tiết dễ thương như họa tiết hoa nhí hay họa tiết chấm bi. Hiểu đơn giản hơn là những trang phục thời trang bé gái vintage là các trang phục cổ xưa, được lưu lại từ quá khứ hay tái hiện lại giống y hệt như cũ, vì thế chúng là những bộ quần áo đã nhuốm màu thời gian. Với những bạn trẻ, họ thường đến các cửa hàng second hand để tìm được món đồ vintage ưng ý.

 

thoi trang be gai 10 tuoi

>> Sự trở lại của thời trang trẻ em thập niên 70s 

2. Xu hướng thời trang Retro – lấy cảm hứng từ những gì đã cũ

Retro là một xu hướng thời trang hoài cổ. Những trang phục thời trang cho bé theo phong cách retro có nguồn gốc xuất xứ từ những món đồ, quần áo trang phục từ những năm 10s đến những  năm 50s của thế kỷ trước.  Theo tiếng La tinh, retro có ý nghĩa là quay trở lại, vì thế khi áp dụng thuật ngữ này trong ngành thời trang, nó mang ý nghĩa là những bộ quần áo lấy cảm hứng từ những món đồ đã cũ, dựa trên các kiểu dáng cũ để thiết kế và sản xuất mới lại. Trào lưu retro trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế thời trang trẻ em sáng tạo nên những mẫu quần áo cho bé đẹp xuất sắc.

Từ khóa nổi bật:

  • binh sua comotomo

  • binh sua comotomo co tot khong

  • cách vệ sinh bình sữa comotomo

  • mua bình sữa comotomo

  •  bình sữa comotomo 
  • binh sua comotomo hcm

  • bình sữa comotomo có tốt không
Tác giả: Thu Thảo