Sự khác biệt giữa các loại vải lụa làm quần áo cho bé

Có được kiến thức cơ bản về việc phân biệt các chất liệu vải làm quần áo trẻ em sẽ giúp em dễ dàng chọn cho bé được một bộ quần áo trẻ em phù hợp với hoàn cảnh mặc và thời tiết môi trường. Một số loại vải quần áo trẻ em ở hải phòng và cách phân biệt chúng được giới thiệu qua bài viết dưới đây:

a1: 1. Vải lụa Satin

Lụa Satin cũng là loại vải sử dụng nhiều để làm quần áo trẻ em, tuy nhiên nói về cách dệt loại vải này cũng có những kỹ thuật khác nhau nên sẽ cho ra những loại vải có đặc tính khác biệt đôi chút. Vải Satin được dệt theo kỹ thuật dệt vân đoạn tạo ít sự đan kết giữa các sợi vải ngang và sợi vải dọc khiến cho sợi vải bóng hơn khi được ánh sáng chiếu vào, tùy vào chất liệu sợi tơ mà người dệt vải lụa satin cho thành phẩm vải có độ nặng nhẹ, bóng hay mờ, mềm mại hay cứng khác nhau. Ngoài ra với nhiều tính năng và sự cứng mềm đặc trưng của mình, vải lụa satin cũng thường hay được sử dụng để làm ga giường, ga gối hay rèm cửa.

 

quần áo thời trang trẻ em

1.Vải Chiffon

Cái tên Chiffon của loại vải này xuất phát từ sự mềm mại, bay bổng của chất liệu vải này. Các loại vải Chiffon thường được sử dụng phổ biến để may các loại áo sơ mi thời trang cho bé gái cách điệu hay các loại váy thời trang bé gái trong mờ nhiều lớp. Loại vải chiffon vừa mịn màng lại nhẹ nên không chỉ được dùng làm thời trang cho bé gái 12 tuổi quần áo trẻ em mà còn được dùng để thiết kế lên những mẫu khăn voan điệu đà và thời trang cho bé gái.

 

3. Vải lụa gấm Jacquard

Vải lụa gấm là loại vải lụa sang trọng và cổ điển với những hoa văn họa tiết chìm. Khi bé được mẹ diện cho những bộ quần áo trẻ em được làm từ chất liệu vải lụa gấm này, vẻ ngoài của bé sẽ toát lên vẻ tươi trẻ, tràn đầy sức sống và có phong cách vương giả, quý tộc vì những bộ quần áo làm bằng loại vải này có màu sắc tươi sáng, đa dạng, óng ánh đặc trưng cùng hoa văn nổi bật, thường là những loại hoa văn mang màu sắc cung đình Huế hay những hình in con công, hoa cúc, bông sò, quả trám.

>> Chọn đồ sơ sinh cho bé các tháng đầu đời

 

quần áo thời trang bé gái

4.  Lụa Tussah – Đũi thô

Khác biệt nhất trong số các loại vải lụa được kể phía trên là vải lụa Tussah hay còn gọi là vải đũi thô. Đúng như tên gọi, loại vải này khá thô và không mang nhiều đặc tính mềm mại như các loại vải lụa khác. Bởi bề mặt khá thô nên loại vải lụa Tussah hay được dùng để may các sản phẩm thời trang bé trai như quần tây thời trang bé trai 1 tuổi , áo vest, áo sơ mi…

Mẹ cũng có thể xem thêm một số loại vải lụa khác như vải lụa Habotai của Nhật, vải lụa hai da thường được dùng đẻ may áo dài, vải lụa Twill hay các loại vải lụa được làm từ tơ tổng hợp khác.

Các từ khóa nổi bật:

  • binh sua comotomo gia bao nhieu

  • cách vệ sinh bình sữa comotomo

  • mua bình sữa comotomo

  • bình sữa comotomo hà nội

  •  binh sua comotomo co tot khong
  • binh sua comotomo dung co tot khong

  • binh sua comotomo hcm

  • bán bình sữa comotomo
Tác giả: Thu Thảo