Sự kết hợp giữ cà gai leo và diệp hạ châu

Diệp hạ châu và cà gai leo là 2 loại thảo dược quý hiếm được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Để hiểu rõ hơn về diệp hạ châu và cà gai leo chữa bệnh gì và đem lại hiệu quả như thế nào thì cùng chúng ta tìm hiểu nhé.

>>Link tham khảo thêm về cà gai leo

Diệp hạ châu là gì

diep ha chau

Diệp hạ châu

Diệp hạ châu hay tên gọi khác là cây chó đẻ răng cưa. Cao từ 10 – 40 cm, cây có màu xanh, lá mọc so le dải đều trên cành, quả dạng cầu hơi dẹt và mọc phía dưới của lá.

Cà gai leo là gì

ca-gai-leo

Cà gai leo

Cà gai leo hay còn gọi là cà gai dây hay cây cà vạnh, cà gai leo có vị the đắng, tính ấm. Thường mọc nhiều nhất ở vùng núi Quảng Ngãi, cà gai leo thuộc loại thảo dược quý hiếm được mọi người làm nước giải khát uống hằng ngày. Ngoài ta tác dụng chữa bệnh của cây cà gai leo đem lại rất hiệu quả.

Cà gai leo và diệp hạ châu chữa viêm gan B

Theo nghiên cứu thì cà gai leo và diệp hạ châu có tác dụng ức chế vi rút viêm gan B, có nhiều bệnh nhân sử dụng diệp hạ châu hoặc cà gai leo đã có hiệu quả cao như: vàng da, mệt mỏi, các bệnh nhân đều tăng cân, vàng mắt, đau tức hạ sườn phải, ăn ngủ tốt. Điều đặc biệt là đã có nhiều bệnh nhân giảm hẵn lượng virut trong cơ thể.

Việc kết hợp 2 loại thảo dược tốt như vậy thì đem lại hiệu quả cao, nhưng nhiều chuyên khoa cũng nói rằng bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B nên thận trọng trong việc điều trị, bởi vì nhiều bác sĩ cho rằng cây khi sử dụng cây diệp hạ châu sẽ để lại tác dụng phụ nếu chúng ta sử dụng quá nhiều, cách tốt nhất bệnh nhân cần nên đi khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh, tình trạng virus trong cơ thể mới có thể đưa ra được quyết định đúng đắn.

Với những gì chúng tôi giới thiệu tác dụng của cà gai leo và diệp hạ châu hy vọng sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc chữa bệnh viêm gan B của mình, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đem lại một sức khỏe tốt nhé.  Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.

Hằng Moon

 

Tác giả: Thu Thảo