Sử dụng máy phun sương thế nào tốt nhất

Những ngày hè nắng nóng đang đến rất gần, người dân lại quay cuồng đối mặt với thời tiết khắc nghiệt khó chịu. Một giải pháp hữu hiệu trong những ngày hè là sử dụng máy phun sương, máy tạo độ ẩm. Tuy nhiên, khi nào nên sử dụng máy phun sương cho ngôi nhà/ văn phòng là tốt nhất thì không phải người dùng nào cũng biết.

>> Máy phun sương dùng tốt không ?

Thị trường máy phun sương vào dịp này cũng rất sôi động. Với chỉ từ vài trăm ngàn đồng là bạn có thể lựa chọn cho gia đình một chiếc máy phù hợp. Máy được thiết kế bắt mắt và ngộ nghĩnh thông qua hình dáng các con vật…với gia đình có trẻ nhỏ thì đây là sản phẩm tuyệt vời. Bạn có thể đặt mua sản phẩm trên các website bán hàng hay mua trực tiếp tại các cửa hàng bán đồ cho mẹ và bé. Sử dụng máy phun sương kết hơp với điều hòa sẽ giúp cân bằng độ ẩm và hạn chế mắc bệnh về hô hấp. Có thể giảm từ 5-7 độ khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm.
Nhiều gia đình mới sử dụng máy phun sương lần đầu vẫn còn hoài nghi về lợi ích của máy phun sương tạo ẩm. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì đều đánh giá rất tốt. Theo lời của một bác sĩ chuyên về hô hấp ở bệnh viện Bạch Mai thì có rất nhiều trẻ em bị bệnh về hô hấp vào mùa hè do dùng điều hòa quá nhiều. Do đó cần phải kết hợp với máy phun sương tạo ẩm để giúp cân bằng không khí trong phòng.
Lưu ý, khi bạn đang sử dụng điều hòa có chế độ giữ ẩm thì không nhất thiết sử dụng máy phun sương, tránh lãng phí tiện năng. Hơn nữa những ngày hè độ ẩm không khí thường cao hơn so với những ngày hanh khô nên khi sử dụng máy phun sương, máy tạo độ ẩm bạn chỉ cần bật máy chế độ nhỏ nhất để giữ cân bằng không khí trong phòng và ngoài trời.

Cho thai nhi nghe nhạc là một phương pháp kích thích não trẻ phát triển trí tuệ từ khi còn trong bụng mẹ, cho bé yêu thông minh hơn. Đây là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Khi chọn tai nghe bầu, bà mẹ nên chọn loại tai nghe và thể loại phù hợp để kích thích sự phát triển não của bé, âm thanh loa phát ra êm dịu, dàn đều từng nhịp, không quá vọng… tham khảo ngay một số loại tai nghe thai nhi, máy nghe nhạc cho bà bầu chính hãng, chất lượng tốt được bán ở ShopTreTho

Bài viết liên quan: 

Tác giả: Thu Thảo