Sony Xperia Z Ultra – màn hình khủng, chống nước tốt

Khi tắt màn hình, thay màn hình mặt kính cảm ứng sony xperia z ultra tại tp.hcm chi tiết nổi bật nhất chính là logo Sony ở viền trên, và bên cạnh đó là camera trước, cùng một đèn tín hiệu mà nó phải sáng lên thì bạn mới thấy được. Và khi mở màn hình lên, các viền trên/dưới và 2 bên của Z Ultra thể hiện rõ ý đồ tạo sự cân xứng của Sony. Kiểu thiết kế đối xứng này mang đến cho Z Ultra một mặt trước rất hài hoà và cân xứng.Ở mặt sau, kiểu bố trí camera, logo, hay chip NFC cũng gần giống như trên Xperia Z. Trên gần đỉnh máy, hơi lệch về bên trái là camera 8MP, không đi kèm với đèn flash (Z có đèn flash ngay dưới camera). Xích xuống một chúng là logo NFC, nơi Sony đặt chip giao tiếp tầm ngắn.

Ở giữa máy là logo của Sony, còn ở gần đáy là logo Xperia. Nếu bạn nào thích màu trắng thì sẽ thấy Thay mặt kính Samsung Note 3 là mặt kính trắng của Z Ultra rất đẹp và sang trọng.Cũng tương tự như Z, cả 2 mặt trước và sau đều có dán một lớp bảo vệ khi bán ra. Miếng dán được dán rất kỹ, bạn phải chăm chú mới biết được sự hiện diện của nó. Trên Z khi lột ra thì logo Sony ở mặt trước bị bong theo, tuy nhiên trên Z Ultra thì mình chưa lột cho nên không rõ như thế nào.Ở 4 cạnh của máy, tính đối xứng vẫn được duy trì. Nếu như trên đỉnh máy có một mic phụ, thì ở đáy máy cũng có thêm một loa ngoài, với lỗ cắt gần giống nhau, đối xứng qua một đường chéo.

ZU-10.jpg

Về phần camera thay màn hình htc one xthì Xperia Z Ultra cũng sử dụng cảm biến Exmor RS tương tự như Z nhưng độ phân giải chỉ 8 megapixel và không có đèn flash phía sau.ZU-b.jpgGiao diên chụp hình quen thuộc của các smartphone dòng Xperia.Camera của Z Ultra đã xử lý tốt vấn đề chụp dư sáng thường thấy trên các smartphone của Sony trước đây. Mặc dù độ phân giải chỉ 8 megapixel và không có đèn flash, khả năng chụp tối của Z Ultra khá tốt.Hình ảnh chụp thử từ camera của Xperia Z UltraChế độ chụp thông minh mới giúp cho người dùng có thể chụp nhanh, dễ dàng và cho chất lượng tốt hơn SCN Auto cũ.

Z Ultra có khả năng quay phim fullHD và việc có thể chống nước giúp người dùng có trải nghiệm thay mặt kính samsung s2 hd e120 mới lạ khi quay phim dưới nước, tuy nhiên việc camera chưa không tích hợp khả năng quay phim HDR là một thiếu sót của Sony.Hiệu năng và pinSony Xperia Z Ultra là một trong những smartphone có cấu hình mạnh nhất hiện nay trên thị trường với chip xử lý 4 nhân Qualcomm Snapdragon S800 với với bộ xử lý Krait 400 tốc độ lên tới 2,2 GHz mạnh nhất hiện nay trên trường, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB.Với cấu hình này, sản phẩm của Sony có thể chạy tốt các ứng dụng đòi hỏi cấu hình mạnh nhất hiện nay.

Tác giả: Thu Thảo