Sony Xperia J1 Compact đã được giới thiệu chính thức tại thị trường Nhật Bản

Sony Xperia J1 Compact ra mắt tại thị trường Nhật Bản

Trong ngày hôm nay, thiết bị mới đến từ Sony, điện thoại Sony Xperia J1 Compact đã được giới thiệu chính thức tại thị trường Nhật Bản thông tin từ Xiaomi News. Đây chắc hẳn là một trong những bước đệm để hãng giới thiệu siêu phẩm Sony Xperia Z4 vào tháng 9 tới đây. Tháng 9 hàng năm luôn diễn ra sự kiện IFA, và đây dường như là một dịp thuận lợi để Sony ra mắt flagship của mình, cũng có đủ thời gian chuẩn bị những bước kỹ lưỡng nhất cho sản phẩm này. Xem thêm về đối thủ nặng kí Zenphone 2 của Xperia J1

Sony Xperia J1 Compact ra mắt tại thị trường Nhật Bản

Sony Xperia J1 Compact dành riêng cho thị trường Nhật

Quay trở lại với chủ đề ngày hôm nay, điện thoại Sony Xperia J1 Compact là một sản phẩm tầm trung-cao cấp và mang hơi hướng chiếc điện thoại Xiaomi Mi5 huyền thoại. Tuy là phiên bản Compact nhưng J1 cũng được trang bị cấu hình khá mạnh mẽ và ta hoàn toàn có thể xếp thiết bị này vào phân khúc tiền cao cấp.

Sony Xperia J1 Compact ra mắt tại thị trường Nhật Bản

Sản phẩm có kích thước giống với Z3 Compact

Sony Xperia J1 Compact có kích thước 128mm x 65mm x 9.7mm, dày hơn một chút so với Z3 Compact ( 8.6mm) và Zenphone 2. Thân máy được làm bằng kim loại cho cho cảm giác cầm khá sang trọng. Chip xử lí Qualcomm Snapdragon 800 SoC xung nhịp 2.2Ghz. RAM dung lượng 2GB, màn hình độ phân giải HD 4.3 inch và đat mật độ điểm ảnh khá ấn tượng 341 ppi. Camera chính 20.7Mp siêu khủng, nhưng camera trước lại chỉ dừn lại ở 2Mp. Pin dung lượng 2300 mAh và chạy trên nền hệ điều hành Android 4.4 Kitkat. Theo Sony, thiết bị sẽ sớm được nâng cấp lên Android Lollipop trong thời gian sớm nhất.

Sony Xperia J1 Compact ra mắt tại thị trường Nhật Bản

Nhỏ gọn và cực kì chắc chắn

Khi nhìn qua cấu hình của Sony Xperia J1 Compact, ta hoàn toàn có thể thỏa mãn ngay tức khắc. Máy được thiết bị kế cực kì nhỏ gọn, màn hình chỉ có 4.3 inch với độ phân giải HD. Cấu hình chip và RAM rất mạnh mẽ và khó có thể chê được. Qủa là một sản phẩm dành cho thị trường Nhật Bản, một thị trường vốn nổi tiếng khó tính bậc nhất trên thế giới. Theo thống kê cho thấy, gần 90% điện thoại được sản xuất tại Nhật đều có độ bền cực cao, đặc biệt là khả năng chống nước và bụi bẩn. Đó là lí do tại sao Sony luôn quan tâm chăm sóc cực kì chu đáo cho thị trường này. Sony Xperia J1 Compact có giá bán 490$ tương đương với gần 10 triệu đồng.

sony xperia j1 compact (1)

Tác giả: Thu Thảo