So sánh Z3 Compact Docomo và Sony Xperia Z3

Hiện nay hầu hết các hãng điện thoại đều có phiên bản mini dành cho những chiếc điện thoại chủ lực của hãng. Ví dụ như: Samsung S5 có S5 mini, Iphone 6 có Iphone 6 plus và iphone 6 thường, HTC One m8 có phiên bản M8 Mini. Sony cũng không kém cạnh khi cho ra đời chiếc điện thoại Z3 với phiên bản Z3 compact (tức phiên bản mini). Phiên bản mini ở đây, ám chỉ sự nhỏ gọn so với phiên bản chính. Sau đây MaxMobile xin đưa ra so sánh Z3 Compact Docomo và Sony Xperia Z3.

Sony_Xperia_Z3_vs_Xperia_Z3_Compact

So sánh sự khác nhau giữa Z3 Compact Docomo và Sony Xperia Z3

Thiết kế bên ngoài của Z3 Compact Docomo và Sony Xperia Z3

Phiên bản mini giúp người dùng dễ cầm, nắm (đặc biệt là những người tay nhỏ). Hơn thế nữa, có thể bạn chưa biết! Sony Xperia Z3 thực ra là phiên bản quốc tế còn Z3 Compact Docomo là phiên bản đến từ nhà mạng Docomo (Nhật Bản). So với viền nhôm của Sony Xperia Z3 quốc tế thì Z3 compact có vỏ bằng nhựa và có độ dày nhiều hơn (giúp người dùng có trải nghiệm đầm tay khi cầm z3 compact).

Sony_Xperia_Z3_vs_Xperia_Z3_Compact 2

Cả 2 chiếc máy đều cho chất lượng hiện thị tốt

Các vị trí từ nút tai nghe, nút tăng giảm âm lượng, nút chụp ảnh của hai chiếc điện thoại đều có thiết kế khá tương đồng. Đối với các vị trí như cổng micro USB, khe cắm thẻ nhớ hay khe cắm sim thì chiếc Z3 quốc tế làm khá nhỏ, tinh tế. Trong khi đó Sony Z3 Compact Docomo lại làm khá thô giống các phiên bản đời trước.

So sánh màn hình của 2 chiếc điện thoại Sony

Chiếc Z3 có màn hình to hơn chiếc z3 compact với kích cỡ màn hiển thị 5,2 inch so với 4,6 inch. Mặc dù có sự khác biệt về độ rộng màn hình nhưng cả 2 chiếc máy vẫn cho hình ảnh tốt, màu sắc trong tương đương nhau. 1 Điều lưu ý quan trọng về 2 smartphone này là bạn có thể sử dụng thoải mái chúng dưới ánh mặt trời, mà không sợ phản sáng, gây ra hiện tượng bóng, khó nhìn.

Đánh giá về cấu hình của Z3 Compact Docomo và Sony Xperia Z3

Cả 2 máy đều sử dụng chíp Snapdragon 801/2.5 GHz nhưng z3 có Ram 3G còn Z3 compact chỉ có Ram 2G. Điều này không làm ảnh hưởng nhiều đến việc bạn chơi game hay lướt web.

Sony_Xperia_Z3_vs_Xperia_Z3_Compact 1

Cả 2 chiếc điện thoại có khả năng chống nước cực cao

Review camera Z3 Compact Docomo và Z3

Bộ đôi sản phẩm đến từ Sony có camera giống nhau, từ camera trước cho đến camera sau (lần lượt là 20.7MP và 2.1 MP). Nhưng nếu bạn là người tinh ý với hình ảnh thì sẽ nhận ra là gam màu ảnh đối với 2 chiếc z3 này hơi nhạt so với màu chuẩn. Khi bạn chụp buổi đêm sẽ bị “noise” mất nhiều chi tiết.

Kết luận.
Điểm đặc biệt của 2 chiếc smartphone này là khả năng chống nước, chống bụi cực kỳ tôt. Bạn sẽ không phải lo lắng khi để quên Z3 trong túi quần hay túi áo trước khi cho vào máy giặt. Chiếc điện thoại này rất thích hợp đối với những ai cần 1 smartphone có hệ điều hành ổn định, chạy tốt, mượt mà, dáng đẹp, ít tùy biến.

Xem chi tiết giá của 2 phiên bản Z3 xách tay từ Nhật tại :

Sony Xperia Z3 AU KDDI ( SOL26) : http://maxmobile.vn/dien-thoai/sony-xperia-z3-sol26-au-nhat-ban.html

Sony Xperia Z3 Compact Docomo SO-02G : http://maxmobile.vn/dien-thoai/sony-xperia-z3-compact-so-02g-docomo.html

Trung tâm điện thoại đi động MaxMobile
Địa chỉ: 63A Phố Vọng, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0466.565.565 – Hotline: 0969.655.655
Email: [email protected] www.MaxMobile.vn

Tác giả: quantri

Comments

icon up top