So sánh iphone 5s cũ với iphone Xiaomi Mi4 mới

Iphone 5s cũ là sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng của Apple, chỉ cần nhắc đến tên nó là người mua đã cảm thấy yên tâm. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng điện thoại khác, ví dụ chiếc  Xiaomi MI4 được mệnh danh là chiếc Iphone đến từ “đất nước của các triều đại”. Vậy hai chiếc điện thoại này chiếc nào nên mua hơn?

  1. Thiết kế của iphone 5s cũ và xiaomi Mi4

Hai chiếc điện thoại đại diện cho hai hãng khác nhau nên sẽ có những dấu ấn mang phong cách riêng biệt. Tuy nhiên các bạn cũng có thể thấy nhìn bên ngoài thì chiếc Xiaomi MI4 có diện mạo vô cùng giống với chiếc Iphone nên nó còn có biệt danh khác là chiếc iphone Xiaomi Mi. Ở mặt trước của chiếc iphone 5s và Xiaomi MI 4 có một vài điểm khác biệt về vị trí của camera, cụm cảm biến và MI4 có thêm logo MI cách điệu. Mặt sau của chiếc Iphone 5s vẫn giống như thiết kế truyền thống quen thuộc, còn MI4 thì cũng khá đơn giản không có gì nổi bật.

  1. Chất lượng cấu hình của iphone 5s cũ và xiaomi Mi4

Hệ điều hành của MI4 là MIUI về cơ bản là bắt nguồn từ hệ điều hành Android nên nói gì thì nó cũng không thể cho trải nghiệm mượt mà, êm ái như ở OIS của chiếc Iphone 5s cũ được. Mặc dù, chiếc 5s cũ nhưng nó hoàn toàn có thể là đối thủ của chiếc Xiaomi MI4 mới này, đôi khi nó còn “chất”hơn cả MI4.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Camera của iphone 5s cũ và xiaomi Mi4

Ngay kích thước màn hình thì iphone 5s cũ không bằng xiaomi Mi4, chưa nói gì đến độ chấm ở Xiaomi MI4 lại nhỉnh hơn so với 5s cũ. Nhưng khi trải nghiệm thực tế thì 5s cũ chưa chắc đã thua kém MI4, phải nói là “kì phùng địch thủ”. Bởi, phần mềm của 5s cũ cực kì tốt dù phần cứng không tương thích cho lắm. Nhưng ảnh mà 5s cũ cho ra cũng rất xuất sắc màu và độ sáng sáng hơn, không có hiện tượng cháy sáng như MI4. Bên cạnh đó chúng at cũng phải thừa nhận độ cảm biến và chế độ phân giải của iphone 5s cũ kém hơn xiaomi Mi4 một chút.

Kết luận: cả hai chiếc điện thoại đều có những thế mạnh của mình riêng biệt, tuy nhiên do thương hiệu cũng như nguồn gốc xuất xứ nên chiếc iphone 5s cũ vẫn bán chạy và được ưa chuộng hơn Xiaomi MI4.

Theo Mobilecity

Tác giả: Thu Thảo