Rủi ro từ việc lắp camera hành trình cho xe ô tô chất lượng kém

Camera theo dõi hành trình đang ngày càng trở nên phổ biến, nó như một “người khách hàng đồng hành” với những tài xế trên những chặng đường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các bước chọn mua một chiếc camera giám sát hành trình tốt, thích hợp cùng điều kiện và nhu cầu của mình. Dưới đây là một số lưu tâm mà bạn cần chú ý trước khi quyết định rút hầu bao để sở hữu một chiếc camera giám sát hành trình cho xe 4 bánh.

*** Chủng loại nhiều loại

Thị trường trong nước lúc này xuất hiện đông đảo chủng loại máy móc quay phim, ghi hình trên xe ô tô.

Về công dụng, loại thấp nhất số tiền thanh toán khoảng trên 1 triệu đồng chỉ cần tính năng camera và thu âm thanh, còn loại giá cả nhỉnh hơn một chút thì được thiết lập thêm màn hình tinh thể lỏng từ 2,4 inch, và công dụng của một thiết bị dẫn đường trên thế giới (định vị GPS ), dẫn đường cho phép người dùng vừa xem hình ảnh thực sự đi đường vừa nắm được chuẩn xác vị trí tọa độ của hình ảnh thông qua map số.

Loại tầm trung bây giờ trên thị trường Việt Nam phải kể tới thương hiệu VietMap với thêm bộ phận không nhỏ hiệu năng có giá trị: mọi hành trình có thể quay lại được cùng ngày, giờ, tốc độ, tọa độ cụ thể hiển thị trên màn hình cảm ứng chuẩn HD, độ nét và chất lượng cực cao, màn hiển thị có thể xem ở tại chỗ. Bạn có thể tham khảo VietMap C009 . Bên cạnh đó, loại thiết bị này còn cài đặt phần mềm cải thiện hình ảnh, độ nhạy sáng cao; cảnh báo khi quá vận tốc luôn thay đổi hướng đột ngột… Với giá 3-5 triệu là bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình thiết bị camera giám sát hành trình luôn bộ định vị, chỉ dẫn cho ô tô chình hãng VietMap.

Camera theo dõi hành trình thỉnh thoảng giúp minh oan cho các người sử dụng ô tô trong điều kiện xảy ra tại nạn giao thông, đôi khi là “công cụ theo dõi” cả trong và ngoài xe lúc chủ nhân vắng mặt, và có khi là “phó nháy” lưu lại các khoảnh khắc lung linh trong suốt quãng đường phải đi.

4 điều cần quan tâm khi chọn camera hành trình cho ôtô

*** Chọn camera theo dõi hành trình có LCD thường xuyên Wifi sẽ cao hơn ?

Hiện tại trên thị trường đang tồn tại 4 dòng sản phẩm camera hành trình một khi phân theo cách làm truy xuất dữ liệu: Dòng camera có màn hình tinh thể lỏng để xem xét, dòng camera không có màn hình cảm ứng nhưng có phát wifi, dòng camera kết hợp cả màn hình cảm ứng và phát wifi và dòng camera không thể truy xuất dữ liệu ở tại chỗ. Vậy nên chọn lựa camera hành trình nào tốt?

Ở cả nước là nước đang hoàn thiện tỉ lệ người dùng 4 dòng mặt hàng camera hành trình này lần lượt là camera giám sát hành trình có LCD chiếm 70%, Wifi 25% và không truy xuất nội dung ở tại chỗ 5%.

Như vậy, việc sử dụng camera hành trình có màn hình LCD xem lại trực tiếp ở cả nước sẽ đem hiệu quả là số 1.

Khá nhiều mặt hàng camera hành trình của công ty VietMap, Papago đều có những sản phẩm chủ lực là mặt hàng có màn hình tinh thể lỏng xem lại ở tại chỗ. Các bạn có thể biết thêm mẫu Thiết bị dẫn đường VietMap C009. Do sản phẩm thiết bị chỉ dẫn đường VietMap C009 này có khá nhiều ưu điểm thao tác, camera hành trình có LCD là lựa chọn của đa số bạn bởi có khá nhiều ưu điểm.

– Ưu thế
·         Thiết bị thao tác ổn định
·         Đối tượng thao tác rộng rãi
·         Hiển thị không khó tình trạng camera
·         Thao tác dễ dàng
·         Dễ bảo hành, giải quyết
·         Hiệu suất làm việc cao

– Nhược điểm
·        Kích thước to hơn những loại khác
.       Giá thành màn hình tinh thể lỏng làm tăng mức giá sản phẩm.

4 điều cần quan tâm khi chọn camera hành trình cho ôtô

*** Rủi ro từ việc lắp camera giám sát hành trình chất lượng kém

Camera theo dõi hành trình là một máy móc kỹ thuật giúp cho người điều khiển cân nhắc lộ trình, chuyên môn sửa chữa đi xe để rút kinh nghiệm xử lý cho tốt hơn. Khi có va quệt, đây là bằng chứng giúp trả tiền bảo hiểm cũng như giúp cơ quan tính năng xác minh lỗi của bên gây tai nạn, duy nhất là trong mọi tình huống gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, việc lắp máy móc không đủ tiêu chuẩn còn rất dễ tác động đến các máy móc khác của xe.

Hiện đang ngày càng có khá nhiều doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm camera hành trình, thiết bị định vị cho xe container và có không ít hàng trôi nổi, hiệu quả khó cam đoan. Chính vì vậy, theo mọi người có kinh nghiệm chơi loại camera theo dõi hành trình và thiết bị định vị xe container này, khi muốn chọn lựa sản phẩm giúp quan sát đường đi xe tối ưu, mọi người dùng chớ thấy rẻ mà mua phải hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không có chế độ bảo hành trực quan, vì nhiều loại chỉ sau vài chục giờ quay phim, phim clip sẽ dễ bị giật, tiếng động, hình ảnh thu chập chờn… Nên chọn hàng nhập khẩu có xuất xứ rõ ràng, có tem cam đoan và có chế độ nhận bảo hành tại cả nước.

Nhiều khách hàng ham rẻ lắp camera không có cội nguồn rõ ràng, thông số trên camera cho biết nguồn vào 12V tương ứng cùng nguồn điện của xe. Tuy nhiên, sự thật, đầu vào mất tầm 5V, thiết bị thường xuyên bị nóng khi sử dụng, rất dễ chập cháy.
Theo kinh nghiệm của người trong nghề kinh doanh camera hành trình, thì Bảo Toàn Việt tại Đà Nẵng khuyên quý khách nên dùng hàng camera hành trình có xuất xứ rõ ràng, số tiền phải trả ổn định của VietMap, Papago,… Các thương hiệu này đã được kiểm chứng qua những người lái xe thực hư, mang lại sự an toàn, chất lượng tốt cho người sử dụng.

Tác giả: Thu Thảo