Pin bộ nhớ 2540mAh cho thời gian sử dụng liên tiếp lên đến 20 giờ

Dường như đã trở thành một thông lệ khi ngày càng có nhiều modelmáy tầm trung được ra mắt, một trong số đó phải kể đến là LG Optimus F7. Liên kết mức chi phí vừa phải với cấu hình linh kiện tương đối, LG LTE3 F260 đủ khả năng đương đầu với hầu như các máy móc cao cấp.

Design

Nếu nhìn qua người sử dụng sẽ cho rằng LG LTE3 F260 mang thiết kế giống hệt với thiết bị cao cấp LG Optimus 4X HD nhưng tóm lại không có gì đặc biệt bởi design mang phong cách tiêu chuẩn của LG, với một thân smartphone sử dụng plastic mặc dù nguyên liệu rất dễ bị bẩn và in dấu vân tay. Mặc dù vậy, chiếc điện thoại trông vẫn rất trang nhã và vừa vặn trong lòng bàn tay.

Xem: chương trình thay cảm ứng LG LTE 3 F260 thay màn cảm ứng chính hãng

Điểm đặc biệt trong thiết kế nằm ở nút Home vật lý được tích hợp đèn Led thông tin nhiều màu sắc, tùy thuộc vào từng trạng thái, chiếc đèn sẽ nhấp nháy những màu khác nhau. Nằm 2 bên nút Home là 2 nút điều hướng cảm ứng yêu quý, bên trên màn hình cảm ứng chúng ta sẽ thấy loa thoại, cam biển thời gian cách và điện thoại ảnh phụ 1.3 megapixel.

Phím home vật lý và 2 phím cảm ứng bên dưới màn hình cảm ứng LG LTE3 F260

Trên các cạnh kim loại bao quanh màn hiển thị, người dùng sẽ thấy những nút bấm quen thuộc bao gồm: nút Power, nút điều chỉnh âm lượng, một nút khởi động nhanh ứng dụng QuickMemo, giắc cắm tai nghe, microphone khử ồn, cổng microUSB và một microphone để thu giọng nói.

Ở mặt sau, LG LTE3 F260 được sở hữu một máy ảnh bắt nét tự động có kích thước 8 megapixel cùng với đèn flash trợ sáng. Nắp lưng tháo ra được, và bên dưới nó là một viên pin dung lượng 2540 mAh, khe cắm thẻ microSIM và thẻ microSD.

Mặt sau smartphone LG LTE3 F260 nhẵn và dễ in dấu vân tay

Màn hình

Xem: dịch vụ thay cảm ứng Zenfone 4, thay thế cảm ứng uy tín giá ưu đãi.

Màn hình cảm ứng kích thước lớn là một đặc điểm chung hiện nay trên hầu hết các thiết bị thông minh mới giới thiệu, kể cả những thiết bị tầm trung. LG LTE3 F260 sở hữu một màn hình IPS-LCD khổng lồ size 4.7 inch có kích thước 1280 x 720 pixel. Số lượng điểm ảnh lên đến 312 ppi đem lại hình ảnh sống động, sắc nét từng chi tiết. Khả năng hiển thị dưới ánh sáng mặt trời ở mức dùng được bởi độ sáng không được mạnh, cộng với góc nhìn không được rộng nên hình ảnh bị mờ đi trong khi quý khách nghiêng điện thoại một góc lớn.

Hình ảnh nhanh chóng phai đi trong khi nhìn nghiêng một góc lớn

OS Android và giao diện Optimus UI

Không ngạc nhiên khi OS không có gì mới. LG LTE3 F260 được cài sắc hệ điều hành Android 4.1.2 Jelly Bean và giao diện Optimus UI độc quyền của LG. Giao diện có nhiều tính năng hữu dụng có ích, chẳng hạn chức nặng QuickMemo cho phép người sử dụng chụp lại các bức ảnh giao diện, QSlide tăng khả năng đa nhiệm, Smart Screen giám sát các cử động của người dùng. Nhìn chung đây là những chức năng thú vị nhưng vẫn chưa thể sánh ngang được với giao diện TouchWiz Nature của Samsung hay Sense UI của HTC.

LG LTE3 F260 cũng có những ứng dụng lõi thông thường trên hầu hết các smartphone hiện tại và chức năng của chúng không có gì khác biệt. OS Android có các chức nặng cơ bản gồm Lịch, Đồng hồ, smartphone tính và Trình duyệt web, phối hợp với ứng dụng QSlide nên những ứng dụng này có thể chạy song song với nhau.

Theo dõi: dịch vụ thay màn hình HTC Butter fly X920E, thay màn hình uy tín

Màn hình lớn là một lợi thế hỗ trợ việc gõ bàn phím được dễ dàng hơn. Bàn phím ảo của LG LTE3 F260 được bố trí thông thoáng, các nút bấm lớn nên khả năng bấm sai được hạn chế đáng kể. Độ nhạy khá cao nên tốc độ gõ nhanh.

Cấu hình linh kiện và thời lượng pin

LG LTE3 F260 được trang bị cấu hình khá thông dụng trên các máy móc tầm trung: Vi xử lý lõi kép có tốc độ 1.5GHz; bộ nhớ RAM 2GB và chip đồ họa Adreno 225. Đương nhiên cấu hình không thể khủng sử dụng các máy móc lõi tứ được, nhưng hiệu năng vẫn rất nhanh và nhạy.

Bộ nhớ trong có dung lượng 8GB, trong đó gần một nửa dành để setup OS và các tính năng, người sử dụng chỉ còn lại 4.1GB để dự trữ dữ liệu. LG LTE3 F260 hỗ trợ memory microSD để mở rộng bộ nhớ.

Về khả năng kết nối, LG trang bị cho chiếc smartphone kết nối CDMA, có nghĩa có khó khả năng kết nối mạng 4G nhưng với tốc độ không được cao. Ngoài ra, các kết nối khác trong đó Wi-Fi, Bluetooth 4.0, NFC và aGPS.

Hòn pin bộ nhớ 2540mAh cho thời gian sử dụng liên tiếp lên đến 20 giờ với kết nối 3G. Tóm lại người sử dụng sẽ thỏa mái dùng máy móc trong vòng một ngày.

Điện thoại ảnh 8 megapixel

Đánh giá với các máy móc tầm trung khác, LG LTE3 F260 có thế khủng là điện thoại ảnh kích thước 8 megapixel nhỉnh bình thường. Smartphone ảnh ghi lại được những bức ảnh chất lượng cực kỳ tốt trong khi chụp trong điều kiện sáng cực kỳ tốt. Trên thực tế, các chi tiết khá mờ khiến cho các bức ảnh trông như thể được vẽ. Các bức ảnh chụp thiếu sáng thì ngược lại, có chất lượng khá tốt tuy ISO cao và các chi tiết mịn đi trông thấy.

Điện thoại ảnh chính LG LTE3 F260 có kích thước 8 megapixel

Các đoạn video 1080p có chất lượng tương tự các bức ảnh tĩnh. Hình ảnh hoạt động khá mượt và chức năng tự động chạm nét sử dụng nhạy.

Với những gì chúng ta đã xem xét, có khả năng khẳng định LG LTE3 F260 là thiết bị tầm trung 'có năng lực' nhất trên thị trường hiện tại. Thậm chí nó hoàn toàn có khả năng là lựa quyết định cực kỳ tốt hơn hẳn những thiết bị cao cấp nhờ mức chi phí hợp lý và cấu hình tương đối mạnh.

Tác giả: Thu Thảo