Phương pháp khắc phục tình trạng máy giặt lg báo lỗi OE

Máy giặt trong thời gian sử dụng chắc chắn sẽ phát sinh một số lỗi không mong muốn, tuy nhiên không phải lúc nào lỗi phát sinh cũng do máy giặt hỏng và có báo lỗi OE bạn vẫn có thể tự khắc phục mà không cần liên hệ dịch vụ bảo hành. Bài viết sau đây THỢ sửa máy giặt Lg tại Đà Nẵng xin mang đến thông tin về những lỗi máy giặt LG và cách khắc phục.

Nguyên nhân máy giặt lg báo lỗi OE

+ Máy giặt không xả được nước.

+ Kẹt đồ vật gì đó trong van xả cũng khiến máy giặt lg báo lỗi OE

+ Điện áp từ bo mạch xuống van xả hay mô tơ động cơ bị hỏng

Cách khắc phục máy giặt báo lỗi OE

Kiểm tra bộ lọc của bơm xả nước

Trước khi, bắt tay vào công việc sửa chữa, bạn nên rút phích cắm điện của máy giặt ra. Xác định thiết bị lọc ở phía dưới máy giặt LG của bạn. Tháo nắp thiết bị nọc của bơm xả nước ra. Mở nắp ống xả nước.Sử dụng một chậu nhỏ để đựng nước xả thải. Tiếp theo, vệ sinh thiết bị lọc nước. Sau đo nắp lại và kiểm tra lại hoạt động của máy giặt. Nếu máy giặt chạy tốt, thì không còn hiện lỗi OE, nếu vẫn hiện bạn len kiểm tra bước tiếp theo.

+ Kiểm tra ống xả nước

Nhìn ở phía đằng sau máy giặt và kiểm tra ống xả nước có bị gập hay uốn cong hay không. Nếu máy giặt bị đẩy ngược lại phía sau, có nghĩa là ống bị gấp khúc lại , là nguyên nhân nước không được xả ra ngoài, ngoài ra cũng kiểm tra bên trong ống có bị tắc do cặn bẩn bám vào không.

+ Kiểm tra bơn xả nước

Bơm xả nước nằm ở phía bên trong máy giặt. Để truy cập vào bơm xả, bạn phải tháo các tấm ốp của máy giặt ra, tháo các đấu nối của phần điện cũng như phần thiếp xúc với ống xả nước. Kiểm tra, vệ sinh các bộ phận của máy bơm. Nếu kiểm tra máy bơm bị hỏng bạn nên thay mới.

Giờ đây, bạn đã biết cách xử lý lỗi OE ở máy giặt LG b rồi đấy, nếu lúc này chiếc máy giặt LG nhà bạn rơi vào những tình trạng trên, thì thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵngkhuyên bạn hãy bình tĩnh và kiểm tra kỹ trước khi gọi điện đến trung tâm bảo hành nhé!

Hãy xem xét đường ống thoát nước có đặt quá cao hay chổng ngược lên trời hay không. Đường ống xả cũng rất có thể bị tắc do dị vật hoặc quá bẩn. Đôi khi có thể do nguồn điện đã bị ngắt giữa chừng nên máy tạm ngừng hoạt động.

Tác giả: congchautan