Phụ nữ mang thai bị viêm xung huyết dạ dày có nguy hiểm không?

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng có sức đề kháng và khả năng nhiễm bệnh kém. Vậy về bản chất phụ nữ mang thai bị viêm xung huyết dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày khi mang thai thường ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và sức khỏe của người mẹ. Và dĩ nhiên, khi mẹ không được khỏe mạnh thì thai nhi trong bụng cũng sẽ phần nào bị ảnh hưởng, do đó để phòng ngừa tình trạng bệnh, bảo vệ sức khỏe tốt cho cả mẹ và con các bạn cần hết sức lưu ý.

Tình trạng đau dạ dày ở phụ nữ
Tình trạng đau dạ dày ở phụ nữ

+ Trong quá trình mang bầu, cơ thể người mẹ bị loét dạ dày sẽ có rất nhiều thay đổi, thay đổi về tâm lý, về thể trạng sức khỏe, thay đổi về hoc-mone, nội tiết, các cơn ốm nghén kéo dài kèm theo triệu chứng đau dạ dày từ đó mẹ sẽ phải chịu đựng rất nhiều sự khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân và cả sự phát triển của bào thai trong bụng.

+ Khi cơ thể mệt mỏi, tình trạng đau bụng, buồn nôn kéo dài sinh ra cảm giác chán ăn, lười ăn, cơ thể mẹ không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng, cơ thể ốm yếu khi con sinh ra chắc chắn sẽ không được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Nói tóm lại sức khỏe và tinh thần của người mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi vì vậy mẹ có khỏe mạnh có vui vẻ thai nhi mới khỏe mạnh được, vì vậy trong thời gian này, khi cơ thể có bất kỳ biểu hiện lạ nào bạn đều cần phải chú ý và tìm biện pháp khắc phục đau dạ dày ngay lập tức. Tăng cường đến bệnh viện kiểm tra nhằm xác định chính xác về tình hình sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bệnh viêm dạ dày khi mang thai phải làm sao?

Khi mang thai điều trị như thế nào?
Khi mang thai điều trị như thế nào?

+ Chú ý về vấn đề ăn uống, ngày ăn 5-6 bữa nhỏ thay vì 3 bữa chính, lượng thức ăn bị đưa vào cơ thể quá nhiều trong một lúc sẽ làm tăng gánh nặng khi bị rối loạn tiêu hóa, và đó chính là nguyên nhân gây ra chứng ăn không tiêu, đầy bụng, buồn nôn, trào ngược dạ dày…Ngoài ra bà bầu nên tránh vận động mạnh sau khi ăn

+ Hãy giữ một tinh thần luôn vui vẻ thoải mái, chính sự căng thẳng kéo dài là lý do khiến bệnh thêm nặng hơn

+ Khi mang bầu mẹ cần chú ý ăn uống cung cấp đủ chất dinh dưỡng, kiêng khem hợp lý, nói không với các chất kích thích, đồ ăn cay nóng…

+ Đến gặp bác sĩ để nhận được lời tư vấn chính xác nhất.

+ Các bài thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, massage, ngồi thiền, tham gia các hoạt động ngoài trời với bạn bè, người thân sẽ giúp bạn loại bỏ sự căng thẳng, tâm trạng vui vẻ tự khắc bệnh tật sẽ được giảm thiểu.

Hãy chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân, ngăn ngừa triệu chứng bệnh đau dạ dày ăn uống đầy đủ nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh từ đó bào thai trong bụng cũng phát triển được tốt hơn. Các mẹ nên chú ý nhé.

Tác giả: Thu Thảo