Phong thái mới cùng iPhone 6

iPhone 6 tuy sở Thay mặt kính iPhone 6 hữu màn hình kích thước nhỏ hơn iPhone 6 Plus nhưng thiết kế bàn phím cũng chỉ hỗ trợ một vài phím chức năng mới. Màn hình lớn, chất lượng hiển thị tốt, hiệu năng mạnh mẽ cùng camera chất lượng là những ưu điểm của bộ đôi iPhone 6. iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thể xem là cột mốc đánh dấu sự kiện Apple lần đầu tiên tung ra cùng lúc 2 mẫu smartphone có kích thước màn hình khác nhau. Còn nhớ, trong lần ra mắt 2 mẫu iPhone 5C và 5S hồi năm ngoái, iPhone 5C khi đó thực chất chỉ là chiếc iPhone 5S trong một thiết kế ngoại hình khác.

Mặc dù không lớn như iPhone 6 Plus (5.5 inch) nhưng việc mở rộng màn hình lên 4.7 inch Thay màn hình iPhone là đủ để nhiều người thấy hứng thú. Việc tăng màn hình lên 4.7 inch và độ phân giải 1334 x 750 px, mật độ điểm ảnh 326 ppi là điều khá bất thường. Mật độ điểm ảnh như vậy là vẫn giữ nguyên như trên iPhone 5S vì vậy nó vẫn sắc nét như thế hệ tiền nhiệm và chủ yếu là gia tăng kích thước. Có thể nói nhanh đây là một thiết kế hoàn toàn khác so với iPhone 5S và bạn nhận ra rằng iPhone 5S là cũ và nhỏ bé hơn so với iPhone 6.

Màn hình Lumia 1020 nhìn chung Thay mặt kính Lumia 1020 cũng cho chất lượng hiển thị tương đương với mẫu MacBook Pro Retina. Tuy nhiên, vì Apple kéo dãn kích thước màn hình của iPhone 6 Plus, nên một số ứng dụng chưa được cập nhật cho thiết kế màn hình của thiết bị cũng đơn giản sẽ bị kéo giãn nhẹ để vừa với kích thước của màn hình. Lẽ dĩ nhiên là vì mọi thứ đều trở nên lớn hơn một chút, khi để ý kỹ bạn cũng như tôi sẽ nhận ra những khác biệt. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng trên iPhone 6 Plus đều hoạt động rất trơn tru.

Mặc định, khi sử dụng theo phương thẳng đứng thông thường, thiết kế bàn phím trên iPhone 6 Plus có phần rộng rãi hơn so với các phiên bản trước. Nếu dùng máy theo phương ngang, Apple đã thêm một dãy phím chức năng mới ở bên trái màn hình hỗ trợ các chức năng như cut, copy, undo, Bold text.Tuy nhiên, vì được cài đặt sẵn nền tảng iOS 8, nên người dùng iPhone 6 Plus cũng như iPhone 6 đều có thể thay đổi bàn phím mặc định bằng một bàn phím của bên thứ 3 khác một cách dễ dàng.

 

Tác giả: Thu Thảo