Phim cách nhiệt ô tô và những điều cần biết

Ô tô là một phương tiện cá nhân thuận tiện cho nhiều người. Đặc biệt vào mùa hè kèm theo đó là những đợt nắng nóng khó chịu. Ai cũng muốn tìm cho một cảm giác mát mẻ, thoải mái trong những ngày hè nóng nực. Một giải pháp chống nóng hữu hiệu vừa để bảo quản xe, vừa giúp làm mát được nhiều người sử dụng đó là phim cách nhiệt ô tô.

phim cach nhiet img

  1. Vậy phim cách nhiệt ô tô là gì?

Theo nguyên lý cơ bản, phim cách nhiệt bản chất là một tấm phim polyester có cấu tạo gồm 2 mặt. Một mặt có tác dụng cách nhiệt, chống nóng, chống tia cực tím gây hại cho sức khỏe của con người. Một mặt còn lại là lớp keo có thể tự dán, thuận tiện trong việc dán lên mặt trong cửa kính. Ngoài tác dụng cách nhiệt, những tấm phim này được sử dụng như những vật trang bị thêm cho cửa kính xe ô tô.

Theo các chuyên gia kỹ thuật ô tô, về cơ bản trên thị trường Việt Nam hiện có hai loại phim có tác dụng cách nhiệt– phim không phản quang (phim nhuộm màu). Loại phim này đảm nhiệm chức năng đầu tiên là hấp thụ sức nóng mặt trời, giảm nhiệt, làm mát. Loại thứ hai là phim kim loại (phim phản quang) được tích hợp cả hai chức năng hấp thụ và phản xạ sức nóng mặt trời. Tùy vào vị trí dán và nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn loại phim thích hợp

phim cach nhiet img2

  1. Vị trí nào dán phim chống nóng ?

Với cấu tạo là một tấm phim dẻo, có nhiều diện tích khác nhau, có thể dễ dàng cắt dán nên chủ nhân của chiếc xe có thể linh động trong việc sử dụng những tấm phim này. Bạn có thể dán toàn bộ phần kính lái phía trước, kính cửa xe, kính phía sau xe. Khi đó cả chiếc xe của bạn sẽ được bảo vệ bởi một lớp phim mỏng. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi lái xe trong thời tiết nắng nóng kéo dài.

  1. Phương pháp chọn phim chống nóng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phim cách nhiệt giá rẻ. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến chất lượng của những loại phim này. Những loại phim có nguồn gốc không rõ ràng không những không có tác dụng chống nóng, cách nhiệt mà còn làm mất tính thẩm mỹ của chiếc xe. Trong trường hợp này bạn nên chọn nhưng gara hoặc địa chỉ bảo dưỡng xe uy tín cùng với những loại phim chất lượng cao, như V-kool, Lumar…

Bên cạnh đó khi lựa chọn phim dán cho xe bạn nên nói rõ với kỹ thuật viên những phần kính bạn muốn dán. Các kỹ thuật viên sẽ tư vấn giúp bạn nên chọn loại phim nào, độ trong suốt và độ phản quang ra sao. Nếu bạn muốn dán phần kính lái thì nên chọn phim chuyên dùng cho kính lái, vừa đảm bảo tầm nhìn không bị che khuất, vừa đảm bảo chất lượng thẩm mỹ cho xe. Tương tự khi chọn phim dán cho kính hậu, kính sườn bạn có thể chọn các loại phim chất lượng, giá tiền thấp hơn nếu muốn tiết kiệm chi phí.

 

 

Tác giả: Thu Thảo