Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng DIP CRM.NET

Phan mem crm là một trong những giải pháp ứng dụng cho hoạt động quản lý chăm sóc quan hệ khách hàng trong kinh doanh tại công ty

Phần mềm CRM là hệ thống bao gồm nhiều module cho phép hỗ trợ tự động hóa và quản lý được các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các phân hệ chính như: quản lý bán hàng, quản lý marketing, dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng.

Phần mềm cung cấp các công cụ liên quan và hỗ trợ các công việc như: quản lý kho, lịch làm việc, Email…

Các chức năng chính của phần mềm CRM

Phần mềm cho phép doanh nghiệp quản lý chuỗi hoạt động kinh doanh quan trọng nhất là quản lý chăm sóc khách hàng, tạo cơ hội bán hàng tiềm năng. Việc giao dịch, quản lý và điều hướng hoạt động marketing, hỗ trợ bán hàng, quản lý khách hàng đều được hỗ trợ trên phần mềm giúp doanh nghiệp thực hiện được các chiến lược mới của công ty.

  • Quản trị Marketing

Với chức năng này doanh nghiệp có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến marketing như các chiến dịch marketing mới, sử dụng email marketing, thu thập khách hàng từ website tạo các chiến lược cho công ty.

Phần mềm giúp lực lượng bán hàng thu thập, lọc và chăm sóc lượng khách hàng cho doanh nghiệp, từ đó có chiến lược tốt nhất cho lượng khách hàng tiềm năng. Chức năng này cho phép quản lý hiệu quả các chiến dịch tiếp thị qua email, marketing trực tiếp, quản lý danh sách khách hàng tiềm năng và nguồn lực tiếp thị nội bộ.

phan mem crm

  • Tự động hóa bán hàng

Đây là một trong những chức năng quan trọng của phần mềm cho phép người dùng theo dõi và ghi chép lại các chuyển biến trong quá trình bán hàng cho các khách hàng tiềm năng

Tự động hóa quá trình bán hàng bao gồm các hoạt động khác nhau như: quản lý đầu mối, quản lý các cơ hội tiềm năng, phân tích bán hàng, quản lý khách hàng, liên lạc với nhà cung cấp, dự báo bán hàng để từ đó có những chính sách bán hàng phù hợp.

  • Chăm sóc khách hàng

Đối với các doanh nghiệp thì điều sống còn là khách hàng vì vậy cần phải tạo ra sự khác biệt trong dịch vụ khách hàng. Giải pháp CRM cho phép bạn ghi nhận và theo dõi các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng giúp doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất. Qua cổng thông tin khách hàng các yêu cầu dịch vụ của khách hàng sẽ được nhập vào hệ thống sau đó nhân viên sẽ giải đáp thông qua các yêu cầu này.

Hệ thống hỗ trợ tạo hệ cơ sở dữ liệu thông qua các vấn đề đã được giải quyết từ trước khi khách hàng gặp vấn đề tương tự có thể tự tra cứu giải quyết giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao trình độ hỗ trợ khách hàng.

  • Quản lý kho hàng

Phần mềm cho phép thiết lập các danh mục sản phẩm và thông tin sản phẩm bao gồm mã sản phẩm, tên, đơn giá, thuộc tính…

Với phần mềm sẽ giúp nhân viên bán hàng có thể báo giá một cách đơn giản phục vụ mọi loại đối tượng khách hàng, người dùng có thể tạo và gửi báo giá cho khách hàng qua mail hoặc kết xuất hóa đơn khi thương vụ được thực hiện.

  • Quản lý tài nguyên của dự án:

Chức năng giúp quản lý dự án một cách hiệu quả thông qua các công cụ:

Quản lý dự án một cách tập trung thông qua module dự án

Tập hợp các ý kiến các thông tin phản hồi từ khách hàng và chia sẻ lên hệ thống phần mềm.

Giám sát thống kê các hạng mục công việc và các dự án thông qua biểu đồ.

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tổng đài điện thoại VoIP được tích hợp với phần mềm sẽ hiển thị thông tin về khách hàng mỗi khi khách hàng gọi tới, tạo nên tính chuyên nghiệp cao

Hệ thống tự động nhắc ngày sinh nhật của khách hàng và đồng thời gửi tin nhắn hoặc email chúc mừng tới khách hàng, tạo nên lợi thế trong hoạt động tiếp thị sản phẩm và chăm sóc khách hàng

Sử dụng các chiến dịch e mail marketing cho các đối tượng đã được chọn lọc, gửi thông điệp mời hàng theo các mẫu sẵn có sàng lọc khách hàng tốt nhất cho việc chào bán sản phẩm.

Quý khách muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ: DIP Vietnam

Website: www.dip.vn – Email: sales@dip.vn

Tel: 19006179

Mobile: 0913 538 696 hoặc : 0934 614 696

Phần mềm quản lý cửa hàng xe máy

Tác giả: Thu Thảo