Phân loại ghế ngồi ăn dặm cho bé

Khi bé đến giai đoạn ăn dặm thì việc sử dụng ghế ngồi ăn bột cho bé là một giải pháp phù hợp, giúp bé có không gian riêng, rèn cho bé có sự nghiêm túc trong bữa ăn, cũng như giúp cho mẹ đỡ vất vả hơn. Trên thị trường xuất hiện đa dạng các loại ghế ăn dặm cho trẻ với nhiều hình thức, chất liệu sản xuất, giá cả… Nhưng nhìn chung, dựa vào kiểu dáng chức năng có thể chia làm 3 loại như sau: ghế cao, ghế gấp gọn và ghế có thể ngả được. Sau đây cùng tìm hiểu rõ hơn về các loại ghế này:

>> 1 triệu đồng mua ghế ngồi ăn dặm nào cho bé

– Ghế ăn dặm cao:

Ghế ăn dặm cao thường được gia đình nước ngoài sử dụng nhiều so với ghế ăn dặm thấp. Tuy nhiên ở Việt Nam thì ghế ăn gặm thấp lại được sử dụng nhiều hơn bởi tính năng nhỏ gọn, dễ di chuyển. Nhưng nhìn chung ghế ăn dặm cao cũng có những ưu điểm và đặc điểm:

Ưu điểm: Ghế được sản xuất chắc chắn, an toàn cho bé, chịu được trọng lượng lớn.

Nhược điểm: Kích thước lớn, cồng kềnh nên hơi nặng, khó khăn trong việc di chuyển. Giá thành cũng cao hơn so với ghế thấp. Giá dao động từ 1-2 triệu đồng.

– Ghế ăn dặm thấp gấp gọn

Ghế ăn dặm thấp gấp gọn có kiểu dáng nhỏ nhắn, thường được làm bằng nhựa lên có trọng lượng nhẹ, tiện mang đi lại. Ghế thường có khay nhựa ở trên để bát hay cốc uống nước, có thể tháo rời vệ sinh sạch sẽ. Do ghế có kích thước nhỏ nên gia đình có thể đặt ghế lên bàn ngồi ăn cùng gia đình. Giá sản phẩm cũng vừa phải dao động vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng, sản phẩm rất tiện lợi khi đi du lịch. Nổi bật ở loại này là ghế ngồi ăn summer infant nhẹ gọn cho bé.

– Ghế ngồi ăn dặm ngả được:

Ghế ngồi ăn dặm có thể ngả được 2-3 nấc, khá rộng rãi và chắc chắn, thường ghế có nệm lưng và chỗ ngồi khá êm ái, nệm có thể tháo ra hoặc không tháo ra được. Giá ghế từ 1 triệu- 2,5 triệu. Ghế có đai an toàn, bé có thể ngồi hay nằm ngả ra rất thoải mái.

Những chú ý khi mua ghế ngồi ăn dặm cho bé:

– Theo kinh nghiệm của nhiều người thì nên chọn ghế ăn bằng nhựa để dễ dàng di chuyển mà vệ sinh

– Để đảm bảo mua được hàng chất lượng nên chọn mua ghế từ những cửa hàng và hãng uy tín trên thị trường

– Nên kiểm tra cẩn thận sản phẩm trước khi mua, đặc biệt là các đai thắt…

Xem thêm: Tủ nhựa đài loan hà nội

Tác giả: Thu Thảo