Phải biết xử lý nước nhà mình

Phải biết xử lý nước nhà mình trong tình trạng như thế nào?Nghĩa là loc nuoc nhà mình là loc nuoc hệ thống sạch, nuoc hệ thống chưa sạch, loc nuoc giếng khoan, lọc nước mưa, xử lý nước có gì đặc biết không ? Từ đó chung ta sẽ chọn lựa được loại sản phẩm cần dùng.
Đối với dòng nuoc giếng khoan thì khẳng định với mọi người là chưa có sản phẩm lọc xử lý nước nào đáp ứng được, ở đây đáp ứng về chất lượng nước đầu ra và đáp ứng về tuổi thọ của lõi lọc nước . Có những gia đình dùng nuoc giếng khoan, ngay sau khi lắp máy đã cẩn thận lấy mẫu loc nuoc để đi xét nghiệm, kết quả là nuoc đạt tiêu chuẩn chất lượng để uống. Tuy nhiên đấy là xu ly nuoc lấy ra ngay sau khi lắp máy được 1 ngày, 1 tuần, thậm chí 1 tháng nhưng sang tháng thứ 2 nó đã khác Vì tuổi thọ lõi lọc chưa đáp ứng được với độ nhiễm bẩn của lọc nước giếng khoan. Đối với xử lý nước giếng khoan các bạn muốn lắp hệ thống lọc xử lý nước thì trước hết phải lọc thô loc nuoc nhà mình. Có nhiều cách để xử lý như xây các bể lọc nhiều tầng gồm cát đen, cát vàng, than hoạt tính sau đó đưa ra lắng đọng rồi cho thông qua sản phẩm lọc loc nuoc để uống. Ngoài việc xây bể lọc gia đình bạn có thể thay thế bằng các bộ lọc tổng với dung tích lớn. Tuy tốn kém chút nhưng bù lại gia đình có nuoc sinh hoạt sạch sẽ, giặt quần áo trắng phau và có thể lựa chọn máy lọc nước mình ưa thích. Trường hợp nhà bạn nào chưa có điều kiện xây bể lọc hoặc lọc tổng các bạn hãy thay thế bằng cách sử dụng xu ly nuoc mưa để lọc.
Đối với lọc nước máy thì có nhiều dòng dây chuyền đáp ứng và có thể lọc được. Chính Bởi nhiều dòng sản phẩm có thể lọc được nên mới gây ra hiện tượng loạn IC, nghĩa là chưa biết chọn loại nào. Lúc này bạn cứ bình tĩnh để phân tích, sau khi phân tích kỹ thì loại nào mình thích chính là loại sản phẩm tốt nhất.
– Đối với dòng dây chuyền RO ưu điểm cho ra xử lý nước sạch hoàn toàn, tuy nhiên loc nuoc sạch hoàn toàn nên trong nước chỉ còn có hai phân tử H2, kết hợp với một phân tử O nên tạo thành H2O. Lúc này trong xử lý nước đầu ra không còn các khoáng chất tự nhiên, vi chất cần thiết cho cơ thể. Nếu dùng lâu và thường xuyên cũng chưa hay lắm. Nếu không tin các bạn bảo mấy thằng lắp máy nó vác cái bút thử TDS hoặc máy điện phân sẽ thấy, chắc chắn sẽ chưa xảy ra hiện tượng gì, có nghĩa là độ dẫn điện của xu ly nuoc = 0, có nghĩa là nước không có gì trong đó cả. hiện tại các máy RO đều có các các lõi tạo khoáng nhân tạo tuy nhiên khoáng nhân tạo hấp thụ vào cơ thể con người rất khó, dễ bị phân hủy, chưa nói bây giờ trên thị trường gần như tất cả đều sử dụng lõi tạo khoáng kém chất lượng, chưa biết tốt hay chưa chỉ hiểu là nó hoàn toàn có khả năng gây hại cho con người. Còn Vấn đề phải dùng điện hay mất xử lý nước nước thải chung ta chưa nên quan tâm lắm, Vì nếu để có lọc nước sạch để uống mà mất tí xử lý nước hoặc tí điện cũng chẳng đáng là bao.
– Đối với dòng dây chuyền Nano ưu điểm nổi bật lọc nước đầu ra cho ra xu ly nuoc giữ nguyên khoáng chất, chưa dùng điện, chưa có loc nuoc thải . Đối với dòng Nano ngày nay có nhiều công nghệ nano . Aragon của Geyser, USVR- AquaVallis của Sunny-Eco, và một số lõi Nano khác của Nano Sky rồi OhiDo ( nói là khác Vì chỉ thấy nói là Nano chứ chưa nói công nghệ nano là cái gì), trong các công nghệ xử lý nước này nổi bật lên là Aragon và USVR- AquaVallis, tuy nhiên Aragon tỏ ra nổi trội hơn về khẳ năng bền bỉ và diệt khuẩn. Điều này đã được kiểm nghiệm Vì hơn 5 năm đi lắp máy cho khách hàng Bời vì chính bản thân mình. Tuy nhiên điểm yếu của thằng Nano là xu ly nuoc dây chuyền phải tương đối sạch, nếu xu ly nuoc thiết bị lọc nước hệ thống nhiễm phèn, nhiễm Amoni, nhiễm Asen khẳng định là chưa lọc được, hoặc có lọc được thì chỉ lọc được ngày 1 ngày hai là lại đâu vào đấy.
– Như vậy với một số chia sẻ trên chắc chắn các bạn sẽ có phần nào lựa chọn được dòng hệ thống mình cần mua và cần sử dụng.
2- Nên lựa chọn địa điểm mua gần nơi lắp sản phẩm .
vì sao phải như vậy? vì Bởi vậy nếu bạn ở Vĩnh Phúc mà mua hệ thống ở Hà Nội hay Hải Phòng mua sản phẩm ở TP HCM thì điều thiệt thòi đầu tiên cho các bạn là về khâu bảo trì , chăm sóc khách hàng, thay thế lõi. Nếu mua máy gần nơi lắp hệ thống thì nơi bán máy họ sẽ đến tận nơi lắp cho các bạn, việc lắp đúng kỹ thuật cũng rất quan trọng. Đơn cử như dòng sản phẩm Nano nếu lắp chưa đúng cách sẽ dễ làm cho lõi tắc, vi khuẩn vẫn còn xuất hiện ở nước đầu ra. Ngoài ra nếu để bên cung cấp họ lắp dây chuyền thì có hỏng gì, rò rỉ loc nuoc thì cứ gọi điện bảo thằng lắp máy đến mà sửa. Với những tính toán như thế thì tôi nghĩ rằng các bạn tội gì mà chưa mua hệ thống he thong xu ly nuoc tinh khiet ở gần. ( Bắt đền cho dễ [IMG])

Tác giả: Thu Thảo