Nội thất theo phong thủy cho phòng ngủ

 

Phòng ngủ là một trong những nơi được nhiều người chú trọng mà quan tâm trong một ngôi nhà. Để có được một giường ngủ đúng phong thủy thì sẽ giúp được con người có một giấc ngủ ngon hơn. Có một giấc ngủ ngon sẽ giúp được sức khỏe tinh thần minh mẫn hơn sau một ngày làm việc và nạp năng lượng cho một ngày làm việc tiếp theo. Khi thiet ke noi that chung cu dep ngoài phòng khách thì phòng ngủ là yếu tố quan trọng không kém mà người chủ muốn thì công và thiết kế sao cho hài hòa. Tuy nhiên không phải công ty hay dịch vụ thiết kế nào cũng có thể biết được về cách bố trí xếp đặt phòng ngủ xa sao cho đúng phong thủy thường và khoa học.

Về nguyên tắc thì phong thủy đối với phòng ngủ nó dựa trên kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp các đồ nội thất trong một căn phòng. Đối với những người mệnh Đông Tứ thì nên ngủ giường Đông tứ mệnh Tây tứ thì ngủ giường Tây Tứ.

Lý giải như thế nào về hai mạng này ? có thể hiểu đơn giản mệnh Đông Tứ chỉ những người thuộc cung hàng mộc, thủy, hỏa. Còn giường Đông Tứ thì là những chiếc giường được kể theo hướng bắc đông nam hoặc Đông Nam. Đối với mệnh Tây tứ thì phù hợp cho với những người mệnh Kim và thỏ con giường Tây tứ thì có thể sắp đặt theo các hướng như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Điều cực kỳ kiêng kỵ khi đặt giường ngủ

Không giống như phòng khách khi thiet ke noi that phong khach dep thì thường sử dụng đến các yếu tố về hướng là chủ yếu. Còn thiết kế với nội thất phòng ngủ liên quan tới trực tiếp thời gian ngủ mất chiếm một phần ba thời gian trong một ngày nên phải thiết kế phong thủy sao cho phù hợp để có thể có một sức khỏe và một tinh thần tốt. Đầu giường thì không nên để những loại xà ngang ép ở trên định nó sẽ mang lại một giấc ngủ không được sâu và có cảm giác bị cái gì đó đè nén thường hay gặp mộng.

Đầu giường thì nên tránh cửa phòng và không nên quá sát cửa sổ. Đối với phong thủy mà nói thì nếu giường để cạnh cửa sổ sẽ chiếu ánh nắng trực tiếp và mưa tạt không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng đến vệ sinh của giường.

Khi kê giường thì không nên để đối diện với gương, vì gương xe gây cảm giác giật mình khi ngủ. Trong phòng cần tránh bếp nấu ăn trong bếp có tính hòa khí cho dù nếu bạn có sử dụng một bức tường thì cũng nên không nên để đầu giường hướng về phía bếp.

Thiet ke noi that phong ngu nho thì giờ ngủ cũng cần tránh đặt ở phía dưới gầm cầu thang do ở vị trí này thì thường bí không có nhiều không khí sẽ khiến khó thở, cùng với lại chuyến đi lại sẽ gây ồn ào không tốt với phong thủy và sức khỏe của con người.

Tác giả: noithathomexinh.com