Những tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho trẻ

Đồ chơi là một vật dụng chẳng thể thiếu trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. Hiện tại có quá nhiều đồ chơi giả kém chất lượng xuất hiện trên thương trường làm tất cả các mẹ phải e ngại không dám mua cho con. Đồ chơi vốn dĩ là báu vật tuổi thơ đối với con trẻ, vì vậy để con được tuyệt đối không độc hại, cha mẹ phải tuyển lựa chú ý do có những đồ chơi thực sự nguy hiểm với trẻ. Để bảo đảm trẻ vẫn có đồ chơi để giải trí vừa không độc hại cho sự tạo ra của con, dưới đây Chanh Tươi sẽ mang đến cho bất kể mẹ những tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho con không độc hại “excellent” nhất dưới đây, hãy cùng tìm hiểu để dần dần trở thành người mẹ tuyệt vời nhất của con nhé!

1. Đồ chơi phải phù hợp theo độ tuổi của bé

Ở mỗi sức khỏe, trẻ sẽ có những sở thích khác biệt. Việc chọn lựa đồ chơi không phù hợp với giới tính có thể thúc đẩy đến cả thể chất lẫn tư duy của trẻ. Hầu hết tất cả các đồ chơi cho trẻ đều dán nhãn mác, lứa tuổi phù hợp để chơi. vì vậy khi lựa chọn đồ chơi cho con, cha mẹ hãy xem tài năng của con và mức độ trưởng thành khi chọn lựa một món đồ chơi phù hợp với giới tính.

Tỉ dụ đồ chơi có “đạn”, nói không thích hợp cho trẻ em dưới 4 tuổi thậm chí một vài 6 tuổi không đủ chín chắn để thay thế. Tương tự như vậy, nếu như con mọi người 3 tuổi nhỏ bé có thói quen đặt tất cả các thứ vào mồm của mình vì vậy không nên chọn lọc những đồ chơi hình tròn, nhỏ tuổi trẻ dễ nuốt phải.

>>> Không những tư vấn cho người sử dụng chọn đồ chơi an toàn cho bé, ban quan trị còn hỗ trợ quý khách tìm kiếm thông tin bếp từ loại nào tốt “excellent” nhất. Tới với Chanh tươi, người sử dụng sẽ không còn sốt ruột thông tin bếp từ loại nào là tốt, loại nào kém chất lượng. Hãy tìm hiểu tại Chanh tươi nhé!

2. Khám phá rõ nguồn gốc sản phẩm

Cha mẹ có thể hỗ trợ bé yêu chọn đồ chơi cho bé theo thị hiếu nhưng nhất thiết không nên tùy nhân tiện nhưng cần phải luân xem xét tường tận nơi phát triển của món đồ chơi trước khi mua. Hãy xây dựng thế giới đồ chơi cho bé “safe” từ nguyên liệu kiên cố, đừng chỉ chọn đồ chơi có hiệ tượng bắt mắt, giá thành rẻ mà không kiểm tra kỹ món đồ chơi. Để giảm thiểu những run sợ về ảnh hưởng của những món đồ chơi con trẻ chất lượng kém, ba má nên cố gắng tìm hiểu hầu hết thông tin, chọn đồ chơi nhãn mác trọn vẹn, có kiểm định chất lượng của cơ quan có thẩm quyền.

Thế giới đồ chơi cho bé vui chơi phát triển tốt

3. Kích cỡ của món đồ chơi

Khi chọn đồ chơi an toàn cho bé, khách hàng nên nỗ lực kiểm tra kỹ xem món đồ có những bộ phận nhỏ, dễ rơi ra trong lúc bé chơi hay không. Nếu phát hiện ra những chi tiết ấy, người sử dụng nên tìm thấy đến món đồ chơi khác.

4. Chọn lựa đồ chơi an toàn cho trẻ em

Những đồ chơi gây tiếng ồn lớn có thể gây tương tác đến thính giác của trẻ. Khi chọn lựa đồ chơi không nguy hiểm cho bé, lẽ thường chúng ta luôn ngừa gần như tất cả các đồ chơi có khía cạnh sắt, nhọn bởi những đồ chơi như thế rất dễ tai nạn cho bé.

>>> Quả tình, với sự cung cấp từ Chanh tươi, việc tuyển lựa một món đồ không còn gian khổ. Bếp hồng ngoại nào là tốt? Hiện nay, mặt hàng này rất phong phú và nhiều chủng loại. Bạn hãy bỏ chút thời gian tò mò thông báo, chọn cho gia đình yêu bếp hồng ngoại nào tốt thích hợp nhé! Bất kỳ thông tin từ Chanh tươi đảm bảo chính xác chắc chắn.

5. Bất kỳ loại đồ chơi có mùi thơm, có lớp sơn bị nhiễm độc chì

Nếu người tiêu dùng phát hiện ra đồ chơi có mùi thơm, có lớp sơn bị nhiễm độc chì, các bạn nên xem xét lại trước khi mua nó. Một loại đồ chơi thường có mùi thơm và dễ khuyến khích bé cho vào mồm thử, đó là loại đất sét nặn tượng. Nếu như con bạn trong tầm từ 1 đến 2 tuổi, người tiêu dùng nên tránh cho trẻ chơi bất kể loại đồ chơi như thế, trừ phi các bạn luôn bên cạnh quan sát bé chơi.

6. Không chọn đồ chơi quá nặng, to hơn so với tuổi

Bởi vì khi chơi con có thể tuột tay và làm ra những thương tổn cho cơ thể trẻ. Hãy chắc chắn con các bạn có đủ thể chất để chơi những đồ chơi đó hay không.

Đồ chơi hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi các bé

7. Không mua quà quá đắt tiền

Trẻ con thường rất hiếu động và nghịch ngợm, bởi vì vậy những món đồ của trẻ thường chỉ được dùng trong một thời kì. Việc mua tặng bé những món đắt khoản phí là sự lãng phí không cần thiết. Do vậy cha mẹ nên xem xét khi tuyển lựa cho con yêu.

8. Không nên mua đồ chơi bạo lực cho trẻ

Những đồ chơi như súng, dao, kiếm, quái thú …có thể gây tương tác xấu tới tính cách của trẻ. Vì vậy, bất kể bậc phụ huynh nên tránh tặng nhỏ bé những món này. Thay vào đó, hãy tuyển lựa cho con em mình những món đồ chơi có khả năng tạo ra trí mưu trí.

>>> Các bạn muốn mày mò thông tin về máy để rửa xe ô tô cũng có thể tham khảo tại Chanh tươi. Tìm hiểu máy rửa xe ô tô không còn khó khăn trong ngày nay. Chanh tươi đảm bảo cung cấp cho bạn chính xác, đầy đủ.

*** Gợi ý món đồ chơi theo lứa tuổi

– Cho bé dưới 1 tuổi: Những đồ chơi có màu sắc sặc sỡ, thú bông mềm có phát tiếng kêu chụt chịt, xúc xắc để bé cầm lắc, đồ treo nôi có âm thanh vui tai, đồ chơi bằng vải, đồ chơi gỗ có nhiều hình dáng … sẽ rất hợp với tất cả bé.

– Với bé từ 1- 3 tuổi: người tiêu dùng nên chọn đồ chơi cho con mang tính giáo dục và phát triển trí tuệ cho trẻ. Các bạn có thể mua cho bé những bộ đồ chơi xếp hình, xe ô tô chạy pin, thú bông, bộ đồ chơi mô phỏng bán hàng, bác sĩ, ô tô tàu hỏa chạy pin, giấy bút màu cho bé vẽ tinh nghịch, đồ chơi xếp hình, đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh, búp bê cho bé gái (để trẻ ấp ủ, bắt chước người lớn chăm sóc, kính yêu, hướng đến tình ái và trách nhiệm cho con)…

– Cho bé từ 3 tới 5 tuổi: Những món đồ chơi, đồ vật mang tính giáo dục như truyện tranh, sách tập tô, tranh ghép… hỗ trợ bé hình thành  nên lối tư duy, tư cách. Những đồ chơi trợ giúp bé linh hoạt, cân bằng: xe đạp ba bánh, scooter, bóng ném…

– Cho bé từ 6 tuổi trở lên: khách hàng có thể chọn lọc những món quà cho con tùy theo thị hiếu của bé.

Tác giả: Thu Thảo