Những thực phẩm càng ăn nhiều càng bị yếu sinh lý

Hỏi: Chồng em năm nay 42 tuổi và gần đây anh ấy thường xuyên lâm vào tình trạng “chưa đi đến chợ đã đánh rơi tiền”, xin bác sĩ cho biết làm thế nào để khắc phục. Và chế độ dinh dưỡng của chồng em cần được thay đổi như thế nào, có cần kiêng kị gì trong ăn uống không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Đáp: yếu sinh lý nam là tình trạng nam giới không duy trì được khả năng ham muốn cũng như việc cương cứng của dương vật, dương vật không cương cứng đủ thời gian để đưa vào âm đạo thực hiện quá trình giao hợp. Bên cạnh sử dụng các sản phẩm thuốc tăng cường sinh lý nam giới, thì việc giữ gìn sức khỏe và thay đổi thói quen ăn uống cũng là điều cần thiết.

Trường hợp của chồng chị, ở độ tuổi ngoài 40, việc yếu sinh lý là điều dễ hiểu. Lúc này, việc sản sinh testosterone không dồi dào như trước được nữa, đa phần trường hợp này thì cần phải tăng cường bổ sung dinh dưỡng với những thực phẩm bổ thận tráng dương. Nếu lựa chọn sử dụng thuốc kéo dài quan hệ thì nên chọn những thảo dược an toàn như sâm ngọc linh, đông trùng hạ thảo. Về vấn đề ăn uống và kiêng kỵ, thì chiếu theo những nghiên cứu của đông y, yếu sinh lý do can thận sinh ra, nên kỵ những món ăn ảnh hưởng đến phương diện này, cụ thể như:

  1. Thức ăn có tính hàn:

yếu sinh lý nam

Thức ăn có tính hàn không tốt cho nam giới yếu sinh lý

Để tăng khả năng tình dục, thì thường hướng đến việc ấm can bổ thận. Chính vì vậy, những thực phẩm có tính hàn không được xem là những loại thuốc tăng cường sinh lý tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe. Chúng bao gồm thịt trâu, cua, hến, sò…

  1. Thức ăn quá cay nóng

Quế, tỏi, hạt tiêu, nhung hươu….là những nhóm thực phẩm cay nóng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tinh trùng, do đó nam giới yếu sinh lý cũng không được khuyến khích sử dụng những thực phẩm này. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng những sản phẩm thuốc kéo dài quan hệ, thì những nhóm thực phẩm này sẽ chính là nguyên nhân khiến cho thuốc không phát huy được hết công dụng của chúng.

  1. Rượu bia và chất kích thích

Rượu bia và chất kích thích như thuốc lá, cafe…không chỉ là nguyên nhân khiến cho nam giới liệt dương, yếu sinh lý mà nó còn gây nhiều tổn hại đến đời sống tinh thần và thể chất của quý ông. Hãy tránh xa những thực phẩm này nếu bạn không muốn mình phải quan hệ được chỉ khi nào có sự hỗ trợ của thuốc tăng cường sinh lý.

  1. Một số loại rau gia vị

thuốc kéo dài quan hệ

Rau răm là nguyên nhân gây yếu sinh lý và suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Rau quả là một trong những nhóm thực phẩm có thể kéo dài quan hệ cho nam, tuy nhiên một số loài rau gia vị như rau răm, bạc hà…lại chính là nguyên nhân gây suy giảm testosterone, không có lợi cho việc điều trị yếu sinh lý ở nam giới.

>> Cây Mật Nhân là bài thuốc sinh lý nhiệm màu

>> Sâm ngọc linh là thần dược thuốc cường dương cho nam giới

Tác giả: Thu Thảo