Những tháng đầu tiên nên chọn đồ cho bé sơ sinh như thế nào>

Việc chọn mua quần áo đồ sơ sinh cho bé phụ thuộc nhiều vào cân nặng, chiều dài của bé. Qua mỗi tháng, chiều cao và cân nặng của bé có những bước thay đổi đáng kể. Để tìm được số đo quần áo cho bé sơ sinh, mẹ có thể dựa vào biểu đồ sự phát triển chiều cao cân nặng của bé mà tìm size đồ sơ sinh cho bé đúng chuẩn. Dưới đây là cách chọn quần áo đồ cho trẻ sơ sinh những tháng đầu theo cân nặng và chiều cao.

đồ sơ sinh

>> Làm sao để mẹ phối hợp quần áo cho bé hợp màu da

Lưu ý cho mẹ là nên mua đồ sơ sinh cho bé theo từng tháng vì bé sơ sinh lớn rất nhanh. Trong những tháng đầu tiên, mẹ nên chọn riêngmáy vắt sữa đồ sơ sinh cho bé trong 3 tháng đầu. Mẹ nên chọn cho bé những bộ quần áo dễ mặc, dễ cởi, thoải mái, chất liệu thấm hút tốt, vải mềm mịn, màu sắc trung tính hài hòa và dễ giặt giũ, mau khô. Mẹ sẽ cần trích ra một khoản tiền khoảng tầm 5 – 10 triệu cho việc mua sắm đồ sơ sinh cho bé trong 3 tháng đầu đời của trẻ.

 

Từ thang thứ tư trở đi mẹ nên mua các bộ quần áo đồ sơ sinh cho bé có ít cúc và có khóa kéo vì giai đoạn này bé hiếu động hơn rất nhiều. Rất nhiều bà mẹ kinh nghiệm thường khuyên rằng nên chọn cho bé những bộ đồ sơ sinh có size có kích thước lớn hơn kích thước thật của bé, nếu bé có size lỡ cỡ, đừng ngần ngại hãy chọn cho bé size lớn hơn.

đồ sơ sinh hà nội

 

Mẹ sẽ chọn những bộ quần áo thật xinh những hơi chật hay chọn những bộ quần áothời trang trẻ em 12 tuổirộng rãi thoải mái cho bé. Trên mỗi bộ quần áo cho bé đều có ghi rõ các size, tuy nhiên, nhiều nhãn hiệu quần áo có tiêu chuẩn size không phù hợp với thực tế nên mẹ vẫn cần phải nắm thật rõ chiều cao và cân nặng của bé thì mới có thể chọn mua kích cỡ chuẩn được.

Tác giả: Thu Thảo