Những người tị nạn và nguy cơ của bệnh thoái hóa cột sống

Trong những tháng gần đây thế giới đang đau đầu, đang dấy lên một lo ngại rất lớn về tình trạng những người dân nhập cư từ các nước đang đỏ về Châu Âu. Những người di cư này đang đứng trước nguy cơ của căn bệnh thoái hóa cột sống.

Hình ảnh cột sống ở bệnh nhân bị thoái hóa
Hình ảnh cột sống ở bệnh nhân bị thoái hóa

Những người di cư là những người thường không thể sống trong quốc gia của họ khi mà quốc gia đó đang đứng trước nguy cơ của chiến tranh, đang xảy ra nhiều những xung đột và đang xảy ra nguy cơ của những bất ổn về mọi mặt. Vì vậy, những người dân tại các vùng đo dù cho biết được rằng bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể đe dọa, dù cho biết được rằng ngay cả tính mạng của họ cũng không được đảm bảo thậm chí chỉ có 1% cơ hội sống sót nhưng họ vẫn tìm mọi cách để ra đi để nắm lấy 1% sự sống còn đó.

Biểu hiện thoái hóa đốt sống và những biến chứng liên quan
Biểu hiện thoái hóa đốt sống và những biến chứng liên quan

Khi trên đường chạy nạn, dù họ phải đương đầu với rất nhiều những khó khăn và thử thách nhưng họ vẫn chấp nhận và vượt qua nó. Những nguy hiểm rình rập, những tình trạng thiếu thốn về mọi mặt đang đặt họ trước những nguy cơ của sự đe dọa nhất là nguy cơ của bệnh thoái hóa cột sống. Nhiều người bị thoát vị đĩa đệm họ không còn đủ sức để lê từng bước đến với những trại tị nạ, đến với những địa điểm nhập cư nhưng họ vẫn chấp nhận. tình trạng này càng kéo dài thì sự thoái hóa cột sống sẽ ngày càng nguy hiểm và ngày càng tăng lên. Bởi vậy, thoái hóa cột sống đang đe dọa cuộc sống của họ bên cạnh những căn bệnh khác.

Tác giả: Thu Thảo