Những món đồ sơ sinh tiền mua nhiều nhưng giá trị nhỏ

Nhiều mẹ lựa chọn những món đồ sơ sinh nhưng lại mua nhầm, chọn mua đồ sơ sinh có giá thành cao nhưng lại ít sử dụng. Dưới đây là những món đồ sơ sinh khiến mẹ tốn nhiều tiền để mua nhưng lại không được sử dụng nhiều, mẹ nên bỏ qua khi tìm mua đồ dùng sơ sinh cho bé.

1. Các loại xe đẩy em bé cỡ lớn

Một chiếc xe đẩy quá to như những chiếc xe đẩy 2 tầng sẽ có thể giúp bé thoải mái hơn nhưng những đồ cho bé sơ sinh quá khổ này lại gây nhiều bất tiện như quá to để có thể mang theo và không thực sự cần thiết. Mẹ chỉ nên mua xe đẩy loại vừa, nhẹ và nhỏ gọn.

2. Mua bình sữa cho bé có dung tích nhỏ

Bé lớn rất nhanh và nhu cầu bú sữa cũng tăng lên nhanh chóng, vì thế mẹ hãy đừng chọn những loại bình sữa có dung tích quá nhỏ để tránh phải thay nhiều bình sữa cho bé vừa tốn tiền lại khiến bé phải mất thời gian để làm quen với bình sữa mới. Mẹ nên mua các loại bình sữa- vật dụng sơ sinh cho bé có dung tích từ 150ml trở lên.

3. Mẹ đừng nên lựa chọn nhiệt kế thủy ngân

Mặc dù nhiệt kế thủy ngân có giá thành rẻ hơn nhiều nhưng mẹ đừng vì thế mà chọn sản phẩm này mà hãy chọn những chiếc nhiệt kế điện tử thay thế. Nhiệt kế thủy ngân rất dễ vỡ, khi vỡ lại gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng vì được làm có chứa thủy ngân. Vì thế mẹ hãy chọn những chiếc nhiệt kế điện tử, nhiệt kế hồng ngoại để đo nhiệt độ và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình.

>> Bảo quản sữa bằng túi trữ sữa đúng cách hơn

4. Sai lầm khi mẹ mua quá nhiều đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Trẻ con rất mau chán nên nếu mẹ mua càng nhiều đồ chơi cho trẻ trẻ càng nhanh chán và muốn có những món đồ chơi khác. Điều này sẽ gây tốn kém không ít cho các mẹ. Thay vì chọn mua 10 – 20 món đồ chơi cùng một thời điểm, mẹ hãy chọn khoảng dưới 5 món đồ cho bé sơ sinh để tránh lãng phí. Mẹ cũng có thể tự làm đồ chơi để cùng chơi cho bé khi đó mẹ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn so với khi mua đồ chơi cho bé.

Một số từ khóa phổ biến:

  • túi bảo quản sữa mẹ

  • túi trữ lạnh sữa

  • túi chứa sữa mẹ

  •  túi trữ sữa
  • túi đựng sữa chuyên dụng cho tủ đá

  • túi đựng sữa mẹ chuyên dụng

Tác giả: Thu Thảo