Những lý do khiến cống thoát nước nhà bạn bị tắc

Việc đường ống thoát nước chất thải bị tắc thường xuyên xảy ra tại Việt Nam, do khi xây dựng không tính toàn được chính xác nhu cầu sử dụng, việc sinh hoạt của đa phần người dân còn bừa bãi, không đúng cách nên tình trạng này càng tăng cao. Hôm nay mình sẽ chỉ ra rõ ràng những nguyên nhân, những lỗi khiến cho đường ống cống trong nhà bị tắc.

==> Đọc thêm: thong tac chau rua bat gia re tại Hà Nội của đơn vị chúng tôi, đảm bảo chất lượng, thời gian thi công nhanh. Khách hàng mới trong tháng 10 được lợi ưu đãi về giá.

Vô tình để rơi vật thể, rác thải lớn xuống trục đường ống dẫn đến bị tắc.

làm rơi điện thoại vào nhà vệ sinh

làm rơi điện thoại vào nhà vệ sinh

Trung bình thì cứ 10 gia đình gọi dich vu thong tac cong gia tot của đơn vị chúng tôi thì có 2-3 gia đình bị tắc với lý do này. Trường hợp này xảy ra phổ thông khi mà trong nhà trẻ nhỏ, những món đồ chơi nho nhỏ rất dễ lọt vào các tuyến đường ống khiến cho tắc cống, sự ham mê vui chơi và hiếu động của trẻ làm cho bậc cha mẹ không kiểm soát được hết. không chỉ trẻ nhỏ mà những người trưởng thành cũng hay xảy ra lỗi này, cho nên tại mỗi chỗ thoát nước, chất thải phải với một mạng lưới để chặn không cho các chất thải to, đồ chơi, vật thể lọt xuống trục đường ống gây tắc. Chi phi rất thấp mà tự bạn làm được, nếu không thì có thể nhờ tới thợ. Nhưng nhất định là hãy làm ngay sau lúc đọc bài viết này nhé.

Sau một thời kì sử dụng tuyến đường ống sẽ tích tụ đất, cát trong nước thải

nước thải nhiều dầu mỡ làm tắc chậu rửa bát

nước thải quá nhiều dầu mỡ làm tắc chậu rửa bát

Đa phần mọi người nói rằng họ đã sinh hoạt rất khoa học, sạch sẽ…không để bất kì đồ ăn thừa hay rác thải rơi xuống đường ống thoát nước vậy mà vẫn bị tắc. Thì cái đấy chính là do trong nước thải có đất, cát, những chất thải nhỏ li ti…khi sử dụng 1 thời kì thì nó sẽ tích tụ và bám vào thành trục đường ống dần dần sẽ lấp đầy và vít chặt và gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

1 mẹo mình đã từng nêu lên ở những bài viết trước đây là sau khoảng 1-2 tháng thì dùng Baking Soda và dấm một lần để đánh tan các chất bẩn tàng trữ trong tuyến đường ống, cách làm đơn giản nhưng tác dụng rất lớn.

Cách thức xây dựng các tuyến đường ống thoát nước không hợp lý.

thiết kế đường ống thoát nước tiêu chuẩn

Minh họa tuyến phố ống thoát nước tiêu chuẩn

Hầu hết những ngôi nhà xây dựng ở Việt Nam đặc biệtcác căn nhà nhỏ thì không một bản vẽ nào nên việc xảy ra các lỗi về tuyến đường ống thoát nước là khá dễ hiểu. Kích thước ống thoát cũng cần phải chú ý, tùy theo nhu cầu sử dụng để chọn đường kính của ống, mình khuyên là nên tính dư ra vì sau này gia đình bạn chào đón thêm thành viên nên nhu cầu dùng cũng tăng, câu nói “thừa còn hơn thiếu” chưa bao giờ là thừa nên mọi người nên nghĩ suy kĩ trước khi xây dựng nhé.

Đấy chính là những nguồn gốc khiến cho tắc nghẽn đường ống cống của nhà bạn, trường hợp mà bạn đang mắc phải thì hãy đổi thay sớm nhất nhé để chẳng cần tới dịch vụ thong tac cong tai Ha Noi gia tot, đón đọc những bài viết khác trên thông tắc cống tại Hà Trì tiếp theo nhé.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận