Những lưu ý giúp bạn có chiếc balo du lịch chuẩn

Vì sự đa năng và cơ động của mình nên balo du lịch là vật dụng được sử dụng nhiều và phổ biến nhất trong mỗi kỳ du lịch. Tuy nhiên, làm thế nào để mua được một chiếc ba lô “ưng ý” và có giá trị sử dụng lâu nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Bạn nên biết thêm địa chỉ: Mua balo laptop Hà Nội

Xem xét về chuyến đi

      Nếu bạn quyết định sẽ đựng tất cả các vật dụng của mình chỉ trong một chiếc ba lô thì nên chú ý đến khối lượng đồ mang theo và thời gian khi bạn đi du lịch. Nếu thời gian của bạn chỉ kéo dài một ngày một đêm thì ba lô có thể tích 20 – 50 là phù hợp. Nếu chuyến đi là cả dịp cuối tuần, ba lô cỡ 50 – 60l là tốt nhất. Từ 2 – 5 đêm, bạn nên chọn ba lô cỡ 60 – 80l, còn với chuyến dài hơn 5 đêm, bạn hãy chọn ba lô cỡ 80l.

Khả năng chống nước

Nên chọn mua ba lô sử dụng các chất liệu chống nước để chuẩn bị cho thời tiết tồi tệ nhất có thể và điều kiện ẩm ướt. Đặc biệt là cho các hoạt động như đi canô chẳng hạn. Ba lô chống nước sẽ đảm bảo đồ đạc của bạn như quần áo, đặc biệt là đồ công nghệ, máy ảnh,… không bị hỏng hóc.

Đảm bảo về độ an toàn

    Nên lựa chọn những loại ba lô có khóa được thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ và chắc chắn. Bởi nếu sử dụng những loại ba lô với khóa kéo được thiết kế “hớ hênh” hoặc chỉ có 1 khóa kéo thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi để kẻ gian lấy trộm tài sản của bạn.

Nhiều hay ít ngăn?

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn loại ba lô với sức chứa thích hợp. Tuy nhiên, một chiếc ba lô đa năng có đủ chỗ để đối với các vật dụng cơ bản nhất ngoài quần áo như máy ảnh, điện thoại, ví, chìa khóa…là sự lựa chọn thông minh nhất của bạn.

Lựa chọn ba lô phù hợp với cơ thể

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn một chiếc ba lô đi du lịch. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái nhất có thể trên những chặng hành trình.

+ Chiều dài của ba lô tương đương với chiều dài của lưng (chứ không phải là chiều cao nhé, chân không có liên quan gì trong chuyện này cả).

+ Nên có một miếng mút êm ái đệm ở dưới đáy ba lô tương đương với phần hông.

+ Lưu tâm cả vòng đo thắt lưng vì hầu hết các ba lô đều có một vòng dây ở ngang để hỗ trợ khi bạn mang vác.

    Ngoài ra bạn nên sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý nhằm tiết kiệm không gian. Những vật nặng nên cho vào giữa để tránh làm cho balô bị tròng trành khi di chuyển. 

Liên hệ Shop Balo Hà Nội để nhận thêm tư vấn chi tiết nhé !

Tác giả: hieund.8290