Những lưu ý cho mẹ khi lựa chọn giường cũi cho bé

Giấc ngủ là một điều cực kì quan trọng với trẻ nhỏ, bởi trẻ em độ tuổi này phát triển rất nhanh chóng nên cần ngủ đủ và được ăn uống mỗi khi đói, do đó bố mẹ cần tạo điều kiện tốt nhất cho bé trong giấc ngủ, cần có những chiếc giường cũi gỗ trẻ em an toàn, chỗ ngủ yên tĩnh và không có ánh sáng chiếu trực tiếp và cho trẻ ngủ đủ giấc của mình để trẻ phát triển tốt nhất. Do đó chiếc cũi gỗ an toàn và chất lượng đóng vai trò quan trọng cho giấc ngủ của bé, nên bố mẹ cần lựa chọn tỉ mỉ và chu đáo, dưới đây là một trong những lưu ý quan trọng giúp mẹ khi mua một chiếc cũi gỗ hoàn hảo chất cho bé.

Thiết kế và chất liệu của cũi

Đây là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm đó là chất liệu làm cũi, chiếc cũi gỗ làm bằng vật liệu gì, các lớp sơn phủ bên ngoài liệu có chứ chì hay không.Thường các nhà sản xuất uy tín sẽ cho bạn biết thông tin hoặc đảm bảo về chất lượng loại sơn, loại vật liệu gỗ hoặc kim loại mà họ sử dụng là an toàn, không gây độc hại cho trẻ nhỏ.

Thiết kế cũi để lựa chọn sao cho phù hợp với gia đình của bạn, ví dụ kiểu cổ điển, đơn giản, cổ tích,…

Kích thước của cũi

Bố mẹ cần quan tâm đến kích thước của cũi để đảm bảo sao cho chiếc cũi vừa và rộng hơn chiều dài cơ thể của bé. Đảm bảo cho bé nằm thoải mái, có thể vui chơi một cách thoải mái nhất. Với cũi gỗ có thể kê liền giường ngủ, bố mẹ cũng nên tìm hiểu xem cũi có các nấc điều chỉnh độ cao khác nhau cho phù hợp với mặt giường không.

Các tính năng đi kèm

– Tháo lắp nhanh giúp bố mẹ có thể lắp một cách nhanh chóng mà không cần thêm dụng cụ.

– Nâng hạ lót đệm, loại phổ biến thường có 2 nấc, 3 nấc, các loại cấp cao có thể điều chỉnh cao độ tùy ý

– Kê sát giường ngủ bố mẹ: một cánh của cũi sẽ được tháo ra làm mặt thoáng kê sát vào giường ngủ cùng với bố mẹ, vừa đảm bảo bé ngủ độc lập lại vẫn được gần bố mẹ.

– Ngăn đựng đồ chơi, treo đồ chơi hoặc màn đệm đi kèm,…

Màu sắc

Tùy vào sở thích của bé bố mẹ có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với tính cách của bé như: với bé trai nên chọn các màu khỏe khoắn như nâu, xám, còn với bé gái nên chọn các màu trắng, hồng hoặc xanh nhẹ.

Xem thêm: Giường ô tô thú vị cho bé thỏa sức vui

Một số chiếc cũi bố mẹ có thể tham khảo:

Cũi trẻ em đa năng

Giường cũi trẻ em Teddy

Giường cũi Suri 3 trong 1

Bố mẹ có thể mua chiếc cũi gỗ cho bé tại địa chỉ Shop Trẻ Thơ – Thiên đường cho bé! Với nhiều chiếc cũi gỗ an toàn, đảm bảo cho mẹ khi mua cũi gỗ cho bé. Ngoài ra Shop Còn nhiều loại sản phẩm mẹ có thể tham khảo như: Xe đạp trẻ em, xe đẩy em bé, nồi nấu cháo trẻ em, bỉm, tã giấy, giầy dép, quần áo trẻ em,…

Tác giả: Thu Thảo