Những điều cần biết về công bố hợp quy thực phẩm

công bố thực phẩm là một việc làm của doanh nghiệp khẳng định với cơ quan nhà nước và cả người tiêu dùng về chất lượng cảu sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin cung cấp những điều cần thiết về công bố hợp quy thực phẩm như sau

cong bo hop quy thuc pham

Căn cứ pháp lý :

Theo nghị định số: 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn Luật vệ sinh an toàn thực phẩm : thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Cùng với đó, Nghị định số: 178/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm. Theo Nghị định 178/2013 thì hành vi không công bố hoặc vi phạm các quy định về công bố có thể sẽ bị xử phạt với mức phạt lên đến 15.000.000 đồng. Ngoài ra cá nhân, đơn vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp xử phạt bổ sung như: buộc phải thực hiện thủ tục công bố trươc khi lưu hành trên thị trường.

Công bố thực phẩm để làm gì?

Chất lượng sản phẩm thực phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì thế nên cần phải công bố hợp quy thực phẩm.

Công bố hợp quy thực phẩm là cách để người tiêu dùng nhận biết đâu là thực phẩm đạt chất lượng, đáng tin tưởng để sử dụng.

Ngoài ra, công bố hợp quy thực phẩm là cách để doanh nghiệp tạo thương hiệu, sự uy tín với người tiêu dùng.

Thời hạn và chi phí thực hiện:

  • Thời hạn hợp quy có thể trong vòng 30 ngày và giấy chứng nhận hợp quy có hiệu lực 3 năm từ ngày cấp chứng nhận .
  • Chi phí hợp quy phù thuộc vào mức độ, quy mô và độ phức tạp của sản phẩm.

Vì công bố thực phẩm và một việc làm vô cùng quan trọng nên để giảm thiểu thời gian bỏ ra cho vấn đề này một cách tối đa nhất quý khách hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0943.343.981 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí

link nguổn

http://hopchuanhopquy.com/tu-van-cong-bo-chung-nhan-hop-quy-thuc-pham/

Tác giả: Thu Thảo