Những công đoạn cần sắp xếp trước khi khách hàng chuyển nhà

Chuyển nhà là một vấn đề… nói sao nhỉ, không khó mà cũng không dễ, nó đòi hỏi chúng ta sự tỉ mỉ, cẩn thận. Nếu bạn chỉ sống một mình và đồ dùng cũng không nhiều thì bạn chỉ cần bỏ ra từ 7-10 ngày để sắp xếp. Nhưng nếu bạn có môt gia đình từ 4 người trở lên, bạn sẽ cần ít nhất một tháng.

Bạn cần lên kế hoạch kỹ càng để tránh việc thất lạc hoặc hư hại đồ đạc.

Bên dưới là những điều bạn cần lưu ý, nhưng trước tiên bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy để note lại những gì đã làm và chưa làm, vị trí các đồ vật được xếp vào thùng nào. Bạn thấy không cần thiết? Tin tôi đi, đến khi bạn cảm thấy cáu gắt vì phải lục mở từng thùng cactong ra để kiếm một món đồ thì bạn sẽ hiểu những gì tôi nói.

>> Xem thêm: Những công việc cần lên kế hoạch trước khi quý khách dời nhà

dịch vụ chuyển nhà tại Đống đa

1. Lập danh sách những đồ đạc cần chuyển.
Viết tất cả những công việc, đồ đạc cần chuyển ra. Tất nhiên điều này cần làm đầu tiên và khi còn đang rảnh rỗi để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì. Sau đó, hãy gián một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ. Tờ giấy được chia làm hai phần, một phần để ghi số thứ tự, một phần ghi danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong. Cách làm này giúp bạn thậm chí biết được mình đã cất bút chì, tẩy, băng đĩa ở đâu!

2. chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ
Liệu có cần nhắc lại cho bạn nhớ rằng bạn sẽ cần rất rất nhiều hộp đựng đồ hay không? Có thể sẽ còn nhiều hơn cả những gì bạn tưởng tượng ra nữa đấy. (Nếu bạn mua những hộp đựng đồ từ các công ty vận chuyển, bạn còn có thể trả lại những hộp mà mình chưa dùng. Vậy nên đừng sợ lãng phí). Ngoài ra bạn còn cần băng dính loại to bản và chắc chắn để đóng kín những chiếc hộp nữa. Dùng báo cũ hoặc giấy in cũ không dùng nữa để gói gém đồ đạc trong nhà.

4. Sắp xếp gọn gàng các đồ đạc lặt vặt
Quần áo, túi xách…là những thứ bạn mất công mua sắm và không muốn chúng có vấn đề gì khi di chuyển phải không? Vì vậy, trước khi cho quần áo vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilông. Đối với những loại hộp đựng đồ mà bạn có thể treo được quần áo, bọc riêng từng cái, treo lên thật sát nhau. Điều này đảm bảo cho quá trình di chuyển chúng không gặp phải rắc rối gì.

6. Liệt kê ra giấy những vật dụng đi kèm với nhau
Hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng với nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn. Kẹp nhớ sách đi với sách, bóng đèn đi với đèn, đồ gia dụng với các loại dây đi kèm…

7. Đóng gối trước những vật dụng hiện tại không sử dụng
Mặc dù chưa đến ngày chuyen nha , nhưng bạn nên đóng gói dần những vật mà mình không thường xuyên sử dụng. Nếu vào mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông. Bạn cũng không nhất thiết phải có tới vài ba cái đài và tivi để cập nhật thông tin. Tương tự, dầu gội đầu, kem đánh răng, mĩ phẩm chưa dùng tới hoặc không thực sự cần thiết hãy đóng gói hết lại.

8. Cẩn thận với đồ có giá trị
Đó là việc làm cần thiết đối với những đồ như trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ…Đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà, nên lưu ý với người vận chuyển. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng.

9. Giữ những giấy tờ quan trọng
Những giấy tờ bao gồm: hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn, bản đồ… Hãy giữ những giấy tờ này luôn bên mình, đừng cất nó ở cái hộp nào cả.

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để có một dịch vụ chuyển nhà tại hà nội, chuyển văn phòng có tiếng tăm Hà Nội

Những gì cần chuẩn bị là cần thiết và nếu bạn muốn một đơn vị chuyên nghiệp thì việc bạn làm thế nào để tìm được một dịch vụ chuyển nhà uy tín cũng là một vấn đề bạn nên tham khảo dưới đây:

Việc chọn lựa công ty chuyển nhà uy tín cho công tác chuyển nhà của một gia đình là công việc quan trọng quyết định việc chuyển nhà sẽ thành công hay không. Đơn vị chuyển nhà trọn gói sẽ giúp gia đình bạn nhàn nhã hơn, tiết kiệm hơn và chuyển nhà nhanh chóng hơn, nhưng nếu chọn phải đơn vị không uy tín thì rất có thể việc chuyển nhà của gia đình bạn sẽ làm bạn thêm đau đầu, bực bối vì cách thức làm việc không tốt. Bạn có thể tìm đến chuyển nhà Thăng Long để chúng tôi phục vụ gia đình bạn bằng phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng bằng uy tín thương hiệu chuyển nhà số 1 Hà Nội. Bạn sẽ tìm thấy chuyển nhà Thăng Long tại đâu? chúng tôi phủ khắp các kênh thông tin nên bạn có thể dễ dàng hơn trong việc liên hệ với một đơn vị chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp.

Tác giả: Thu Thảo