Những chú ý khi sử dụng ghế ngồi xe máy cho trẻ nhỏ

Ghế ngồi xe máy xe số cho bé là sản phẩm tiện lợi ra đời cách đây một vài năm, tuy nhiên thời gian gần đây mới được các gia đình tìm mua nhiều trên thị trường. Việc cho bé ngồi sau lưng không có ai đỡ hay không có dây bảo hiểm là rất nguy hiểm. Nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra cũng chỉ vì bố mẹ không có biện pháp bảo đảm an toàn cho trẻ khi đi xe máy. Lựa chọn ghế ngồi cho bé trên xe máy là cách để bố mẹ bảo vệ con cái mình hơn khi đèo bé trên xe máy.

>> Bé 6 tháng tuổi nên mua ghế ăn bột hay xe đẩy

Đặc điểm của ghế ngồi xe máy

Ghế ngồi xe máy được thiết kế dành riêng cho bé khi sử dụng trên xe số. Ghế ngồi xe máy xe số được làm bằng chất liệu Inox không rỉ, chân khung thiết kế nhỏ độ chắc chắn cao khi đặt ghế khi đạt trên xe, khi có lực của bé ngồi lên sẽ tạo độ chắc chắn và yên tâm cho cha, mẹ. Vải đệm mềm mại, đai an toàn chắc chắn. Sử dụng dành cho bé từ 8 tháng trở lên, ghế cho bé ngồi xe máy số cho bé sử dụng chất liệu đệm vải cotton êm và mềm tạo cho bé cảm giác thoải mái nhất khi ngồi trên ghế.

Những chú ý khi sử dụng ghế ngồi xe máy

– Chỉ nên cho bé ngồi ghế khi bé đã ngồi vững, lưng bé đủ cứng cáp, thông thường là bé trên 1 tuổi.

– Đảm bảo đã thắt dây an toàn cho bé mỗi lần đi xe

– Có thể đặt thêm một cái gối bông hoặc thú bông đặt vào trước ngực bé giúp bé ngồi chắc chắn hơn, phòng trường hợp xe phanh đột ngột khiến bé bị va đập về trước. Đây cũng là những đồ vật thu hút sự chú ý của bé, khiến bé không cựa quậy, đứng lên… khi đang đi trên đường.

– Nếu mẹ nào lái xe không vững tay lái thì cần cân nhắc khi sử dụng ghế ngồi cho bé. Do ghế được đặt lên chỗ để chân nên hai chân không khép được, rất dễ vướng khi đi, nhất là khi cần xử lý các tình huống bất ngờ trên đường. Có thể tính toán dùng các loại địu an toàn thay cho ghế ngồi.

– Dù có ghế vẫn nên chạy xe chậm khi chở bé, không ít ông bố bà mẹ trùm khăn voan mỏng để tránh bụi cho em bé, việc chạy nhanh có thể khiến cho em bé bị ngạt thở.

– Khi không sử dụng nên xếp gọn ghế lại và cất ghế vào trong nhà, tránh mưa nắng để có thể tăng thời gian sử dụng của ghế.

Mẹ có thể dễ dàng mua ghế ngồi xe máy cho bé tại các cửa hàng mẹ và bé. Tuy nhiên để có thể mua được sản phẩm chất lượng với giá rẻ nhất, mẹ có thể đến các cửa hàng của siêu thị Mẹ và bé Shop Trẻ Thơ. Ghế ngồi xe máy số hiện được bán với giá 190.000 đồng tại đây. Ngoài ra, Shop Trẻ Thơ cũng cung cấp các sản phẩm tiện lợi hữu ích cho bé khác như ghế ngồi xe đạp, ghế ngồi xe máy lead cho bé…

Tác giả: Thu Thảo