Nhận định của chuyên gia về iPhone 6 sắp ra mắt

Vào thời điểm hiện tại, iPhone 4S vẫn được chào bán tại các cửa hàng lớn với mức giá rất phải chăng, như tại FPT Shop, iPhone 4S chính hãng bản 8 GB được niêm yết là thay màn hình sky gần 10 triệu đồng (hàng chính hãng), còn bản 16 GB tại CellphoneS có giá là 6,7 triệu đồng (hàng xách tay). Đối với các cửa hàng như Ngọc Long Mobile thì mức giá sẽ khá mềm khi người dùng chỉ phải bỏ ra 6,1 triệu đồng (hàng cũ) để sở hữu iPhone 4S bản 16 GB. Theo đại diện của các cửa hàng, chiếc smartphone thế hệ thứ 5 của Apple vẫn rất hút khách bởi thiết kế đẹp, hiệu năng tốt và nhất là mang thương hiệu Táo Khuyết danh giá.

4. iPhone 5

Có thể nói, khi ra mắt vào năm 2012, iPhone 5 đã nhanh chóng trở thành trải nghiệm iPhone tuyệt vời nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, ngoài doanh số ấn tượng, cách quảng bá hấp dẫn nhưng chiếc iPhone này cũng bị chê khá nhiều, trong đó xứng đáng nhất là thảm họa công nghệ chính là dịch vụ bản đồ của Apple. Một vấn đề khác cũng không thể không bỏ qua đó là trước khi iPhone 5 ra mắt là quá nhiều thông tin về smartphone thay mặt kính cảm ứng iphone 6 plus này đã bị rò rỉ ra ngoài và phần lớn là chính xác khiến nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng “bí mật”, vũ khí ấn tượng của Apple dưới thời Steve Jobs, đang bị mài mòn.

Cùng nhìn lại giá bán các đời iPhone trên thị trường Việt

Theo đó, thiết bị này phá vỡ tiêu chuẩn vốn có của các dòng iPhone đời cũ. Ngoài ra, máy còn được trang bị vi xử lý nhanh hơn gấp đôi, và đi kèm một số tính năng tiện ích khác. Mặc kệ những lời chê bai, thành công lại tiếp tục đến với hãng, iPhone 5 đã cháy đến 2 triệu đơn đặt hàng chỉ trong vòng 24h, và 5 triệu sản phẩm trong 3 ngày đầu ra mắt. Dù tại Việt Nam, máy có giá khởi điểm là khoảng 17 triệu đồng nhưng vẫn có rất nhiều người dùng tìm tới smartphone này.

Cùng nhìn lại giá bán các đời iPhone trên thị trường Việt

Vào thời điểm hiện tại, máy vẫn giữ được phong độ vốn có, với sức mua không hề giảm so với khi mới ra mắt. Tại Ngọc Long Mobile, iPhone 5 được bán với giá là hơn 9 triệu đồng (hãng cũ) cho bản 16 GB, còn tại CellphoneS, máy có giá là khoảng 11 triệu đồng (hàng xách tay, mới) cho phiên thay màn hình nokia bản tương tự. Nhìn chung, iPhone vẫn được coi là chiếc smartphone tương đối mới, đem lại những trải nghiệm thú vị tới người dùng, và thu hút được sự quan tâm từ bộ phận thanh niên và giới công chức văn phòng.

Tác giả: Thu Thảo