Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Mitsubishi chạy liên tục

Cs một bạn độc giả gửi câu hỏi tới cho chúng tôi để nhờ tìm ra nguyên nhân khiến chiếc điều hòa nhiệt độ Mitsubishi nhà anh có hiện tượng hoạt động liên tục mà không thấy ngừng nghỉ. Để giải đáp thắc mắc này,dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng sẽ tiết lộ cách tìm ra nguyên nhân và cách sửa điều hòa Mitsubishi chạy liên tục không ngắt trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Mitsubishi chạy liên tục

Có một số lý do khiến chiếc điều hòa nhiệt độ nhà bạn mắc phải sự cố này như:
1. Dàn lạnh quá bẩn 
Điều hòa sử dụng trong một thời gian dài mà bạn không vệ sinh định kỳ sẽ khiến bộ phận dàn lạnh của điều hòa nhiệt độ bị bám nhiều bụi bẩn làm lưu lượng gió thổi qua giàn lạnh bị chặn lại một phần đáng kể và không thể đi qua dàn tản nhiệt của cục lạnh. Điều này sẽ làm cho nhiệt độ làm lạnh của điều hòa không đạt tới mức đã thiết lập và buộc nó phải hoạt động liên tục để đạt được nhiệt độ đã cài đặt trước đó. Lúc này, bạn cần thực hiện vệ sinh lại, làm sạch hết các bụi bẩn bám vào giàn lạnh, sau đó bật điều hòa lên xem nó đã hoạt động được bình thường hay chưa.
2. Gas bị rò rỉ ra ngoài: 
Không biết vì lý do gì mà ga điều hòa bị thất thoát ra ngoài sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và khiến nó phải hoạt động liên tục để đạt được nhiệt độ đã thiết lập. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần gọi thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng tới để họ xem xét và nạp lại gas cho điều hòa cũng như sửa chữa bộ phận bị hỏng, tránh làm cho gas tiếp tục bị thất thoát.
3. Rơ le nhiệt bị hư hỏng
Khi bộ phận này bị hỏng, sẽ làm cho máy không nhận biết được đã đạt đến nhiệt độ cần thiết hay chưa và nó cứ thế hoạt động liên tục. Để có thể sửa chữa điều hòa gặp phải tình trạng này thì bạn nên nhờ thợ sửa chữa tới thay thế rơ-le nhiệt bị hỏng bằng rơ-le mới.
4. Cửa phòng chưa được khép kín
Một trường hợp khác hay gặp phải là người dùng đã quên không đóng kín các cửa sổ hoặc cửa ra vào trong phòng đang bật điều hòa khiến khí lạnh bị thất thoát ra ngoài làm điều hòa phải hoạt động không ngừng để bù đắp lượng nhiệt mất đi này.
Như vậy, sửa điều hòa Mitsubishi hoạt động liên tục không ngắt nghỉ nói riêng và các loại điều hòa khác nói chung thì bạn cần tìm được nguyên nhân chính xác và có trường hợp bạn có thể tự khắc phục được nhưng có trường hợp bạn cần gọi cho bên trung tâm hay công ty sửa điều hòa tại quận Thanh Khê Đà Nẵng để được nhân viên giàu kinh nghiệm tới xử lý.
Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận