Nguyên nhân máy giặt không khởi động được

Đơn vị sua may giat tai nha Da Nang cho hay Máy giặt có thể không khởi động được do cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan, tuy nhiên có 5 lỗi rất ngớ ngẩn dưới dây người dùng rất hay mắc phải, bởi không chịu kiểm tra máy kĩ càng trước khi giặt giũ.

do nước không vào thùng giặt

Nước không vào thùng giặt có thể do nguyên nhân nước chảy yếu, cúp nước sinh hoạt trong gia đình, tuy nhiên cũng không thiếu trường hợp ống nước đặt quá cao so với phương nằm ngang của mặt đất, chính vì vậy xảy ra hiện tượng chảy ngược, hoặc nước chảy rất nhỏ giọt, quá thời gian chờ khởi động mà nước vẫn chưa đủ, nên máy sẽ không chạy. Chính vì điều đó, hãy luôn cố định vị trí của đường ống sao cho nước có thể chảy xuôi chiều vào thùng giặt.

Chưa đóng kín khay bột giặt

Việc chưa đóng kín khay bột giặt sẽ khiến máy không thể khởi động được. Một số dòng máy sẽ báo lỗi này, một số dòng khác lại không, chính vì vậy, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi đóng nắp máy.

Cửa máy giặt vẫn mở

Tự ý mở cửa máy giặt trong lúc máy đang giặt quá nhiều lần, máy sẽ báo lỗi và ngưng hoạt động cho đến khi bạn rút điện khởi động lại. Hoặc cũng có trường hợp khác là máy bị hư roăng cửa, chính vì thế dù bạn đã đóng cẩn thận nhưng máy vẫn không khởi động, hãy xem xét và thay roăng cửa mới.

do dây nguồn trục trặc

Dây nguồn trục trặc có thể do rất nhiều nguyên do, có thể tiếp điểm đã bị lỏng, sờn, gỉ sét dẫn đến việc dẫn điện bị hạn chế; cũng có thể dây nguồn bị côn trùng hay thú gặm nhấm trong nhà cắn đứt, hở mạch điện, khiến dòng điện vào máy bị chập chờn, máy không khởi động. Đôi khi, dây nguồn đặt dưới nền đất ẩm ướt lâu ngày, bị ngấm ẩm dẫn đến tình trạng chập, cháy, không thể dẫn điện. Vì vậy, nếu máy giặt không khởi động được, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra tình trạng dây nguồn điện. Thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng cho hay Đây là những lỗi có thể tự xử lý ở nhà, hoàn toàn không phải nhờ đến sự giúp đỡ của bất cứ trung tâm sửa chữa nào khác bên ngoài.
Tác giả: congchautan