Nguyên nhân khiến tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Việc tủ lạnh ra đời đã thúc đẩy việc bảo quản thực phẩm của con người ngày càng hoàn thiện và tiện ích hơn. Nhưng thợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng nếu sử dụng tủ lạnh tại nhà mà khi chạy chiếc tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt trong gia đình bạn, bạn phải làm sao để giải quyết vấn đề?

Tủ phát ra tiếng ồn nghe như tiếng gió

Đây là trường hợp khi tủ lạnh phát ra tiếng động khi chạy mà bạn không cần phải lo lắng. Do trong một chu trình làm lạnh, khi tủ lạnh chưa đạt mức nhiệt mong muốn, tủ lạnh sẽ tiếp tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn “vù vù”. Đây là dấu hiệu bình thường.

Dung tích tủ lạnh lớn

Những tủ lạnh có dung tích lớn mới mua cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn, vì dung tích tủ càng lớn, tủ lạnh càng hoạt động nhiều hơn, nên những chiếc tủ lạnh này khi chạy sẽ gây ra tiếng kêu to hơn. Tiếng ồn do tủ lạnh mới chạy cũng là nguyên nhân, nhưng bạn sẽ đàn quen với tiếng động đó.

Vỏ tủ lạnh hoặc các tấm hình gắn trên bề mặt tủ

Tủ lạnh khi hoặt động bị rung và có tiếng va đập khi Vỏ tủ lạnh bị lỏng, rung trong quá trình sử dụng, cộng hưởng cùng với những đồ dán trên bề mặt hay để trên nóc tủ phát ra tiếng động liên tục khi chạy.

Để biết chắc vỏ tủ lạnh đóng khít với tủ, bạn kiểm tra bằng cách nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh. Tháo các miếng dán cứng ở cánh cửa tủ lạnh, và hạn chế không nên để đồ trên nóc tủ vì sẽ làm quá trình thoát hơi nóng của tủ bị hạn chế.

Tủ lạnh kê không cân bằng

Nên kiểm tra xem tủ lạnh có được đặt trên một mặt sàn bằng phẳng chưa. Vì khi tủ không được kê cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân làm cho máy bị rung và phát ra tiếng kêu khi hoạt động do chân tủ va chạm với mặt sàn.

Bạn nên kiểm tra 4 chân của tủ xem đã được chạm đất chưa, và kê kỹ càng lại các chân tủ. Hiện náy, các loại tủ lạnh đều có chân vít có thể điều chỉnh cao thấp.

Dưới đây là 11 trường hợp bạn có thể tự kiểm tra để xem nguyên nhân gây nên tiếng kêu của tủ lạnh nhà bạn xuất phát từ đâu. Tuy nhiên, ngoại trừ 11 trường hợp trên đây mà tủ vẫn còn tiếng kêu thì bạn nên gọi ngay tới trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng để bảo trì và sửa tủ lạnh giúp tủ vận hành tốt hơn.

Tác giả: vanthangit17

Comments

icon up top