Nguyên nhân điều hòa đóng tuyết

Điều hòa bị đóng tuyết là một trong những hư hỏng thường gặp nhất trên các dòng máy lạnh hiện nay. Thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng mong rằng qua bài viết này,  bạn sẽ dễ dàng đưa ra giải pháp sửa chữa máy lạnh tối ưu nhất, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí.

Nhiệt độ thời tiết bên ngoài thấp

Nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức cũng có thể làm điều hoà không khí nhà bạn có hiện tượng phủ tuyết.

Hầu hết băng tuyết được hình thành bởi vì bạn mở máy lạnh ở nhiệt độ thấp quá mức khi thời tiết lạnh.

Chuyển máy lạnh qua chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ.

Nếu điều hoà của bạn không có chế độ quạt gió thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức thấp nhất (nhiệt độ cao nhất) hoặc ngưng sử dụng máy, tuyết sẽ dần tan chảy.

Nếu băng bị đóng quá nhiều thì bạn cần tắt máy lạnh và tránh sử dụng một khoảng thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết.

Quạt điều hòa gặp sự cố

Cánh quạt trên máy lạnh có nhiệm vụ thổi hơi lạnh tỏa điều khắp căn phòng. Vì một lý do nào đó mà cánh quạt máy lạnh bị hư không thể hoạt động và thổi hơi lạnh đi được. Lúc này hơi lạnh sẽ bị tù đọng và tạo ra lớp tuyết bám trên dàn lạnh. sua dieu hoa tai nha Da Nang Kiễm tra lại cánh quạt tiến hành sửa chữa hoặc thay thế nếu bị hư hỏng

Máy điều hòa bị thiếu ga

Trong trường hợp máy lạnh bị thiếu gas thì thường nguyên nhân là do máy lạnh bị xì, hoặc các mối nối ống đồng bị hở. Trước khi tiến hành nạp lại gas cho máy lạnh bạn nên yêu cầu kỹ thuật kiễm tra kỹ các chổ xì trên dàn nóng, dàn lạnh và ống đồng. Khắc phục triệt để chổ xì sau đó mới tiến hành nạp lại gas để xử lý triệt để tình trạng máy lạnh bị đóng tuyết

Tác giả: congchautan