Nguồn vốn đầu tư vào bất động sản không ngừng tăng trưởng

Hiện nay, không ít giới đầu tư đã tìm kênh dự phòng an toàn cho nguồn vốn. Trong đó, nhà đất nằm trong những mảng được tuyển lựa ưu tiên.

Tìm hiểu: mua căn hộ HH2 Linh Đàm giá rẻ chênh thấp

Nhà đầu tư lo ngại khi gửi tiết kiệm hoặc ngoại tệ

Trước cam kết duy trì mức tăng giá USD không vượt quá 2%/năm của NHNN, rất nhiều người mua đã tuyển lựa gửi dè xẻn VND thay vì lưu-trữ USD. Căn do là do sai khác lãi suất tằn tiện giữa USD và VND đủ lớn nhằm- những nhà đầu tư có tiền thanh nhàn cân nhắc lựa chọn.

Tuy vậy, trong tháng 8, diễn biến chuyển đối đều đặn tỷ giá USD/VND khiến không ít giới đầu tư phải nghĩ ngợi lại. Sau 2 lần sửa-chữa biên độ nghiêng ngả, 2 lần cải tiến tỷ giá, hiện tỷ giá USD/VND đã tăng đến 5% kể từ đầu năm tới cuối tháng 8, khiến những các nhà đầu tư trung thành với gửi dè xẻn VND đã phải đắn đo suy nghĩ.

Chỉ tính riêng sai khác tỷ giá, USD đã có ưu thế nổi trội hơn so với gửi tằn tiện VND. Trong lúc đó, vấn đề USD có duy trì tăng nữa hay không lại là một câu hỏi (truy hỏi) khó giải đáp, khiến những các nhà đầu tư nắm giữ USD trước đây cân nhắc chốt lời. Còn những người đang giữ VND trở nên ngại ngần khi xem xét quyết định chuyển đổi qua USD hay sẽ tiếp tục gửi VND.

Vào thời điểm này, cả USD và gửi tằn tiện đều không thật sự khiến giới đầu tư vững dạ.

bất động sản
Nhà đất nằm trong những kênh được tuyển chọn hàng đầu

Chứng khoán, vàng đều xúi quẩy

Ví như vàng là kênh đầu tư vào truyền thống thì chứng khoán lại là một kênh đầu tư vào rất tiên tiến, đòi hỏi an hiểu về tài chính và độ sáng suốt cao. Cả 2 kênh đổ vốn vào này trong dĩ vãng đều từng hút mạnh nguồn vốn vào mình nhưng câu chuyện giờ đã có phần chuyển đối.

Đối với vàng, dù được hữu dụng vì USD tăng giá nhưng bài học về việc giảm giá từ mức 47 triệu đồng/lượng xuống còn chỉ hơn 30 triệu đồng/lượng vẫn còn. Điều này khiến những các nhà đầu tư trung thành với nắm giữ vàng cũng đã nao núng. Trong lúc đó, theo dự báo của những nhà chuyên môn, vàng vẫn thuộc kênh giảm giá dài hạn, khiến đây không còn là một kênh trú ẩn yên ổn của dòng vốn. Bất luận khi nào, rủi ro lỗ lớn có thể xảy đến.

Còn với chứng khoán, những giới đầu tư đã say mê với thị trường này thì sẽ khó lòng dứt ra. Tuy vậy, thời cơ kiếm siêu lợi nhuận từ thị trường không còn nữa và rủi ro vẫn chưa từng biến đổi.

Thị trường chứng khoán không dành cho tay mơ, càng khó tìm tòi sự may rủi. Trong thời gian ngắn, có không-ít nguyên do đặng account nhà đầu tư sụt giảm như công ty kinh doanh thua lỗ, biến động từ phía ngoài, tỷ giá… Với các các nhà đầu tư không không thể quan sát sát sao hay là không tinh thông về thị trường, chứng khoán chưa khi nào là kênh đổ vốn vào thích hợp.

Dòng tiền đi đâu?

Với những các nhà đầu tư qui mô vốn đủ lớn, địa ốc đang trở nên nơi trú ẩn yên ổn của dòng vốn, kênh đổ vốn vào hấp dẫn. Không ít viên chức chuyển nhượng ở các ngân hàng có ý kiến (về) thực trạng khách hàng tới rút tiền gửi tằn tiện sau đáo hạn, chuyển qua đầu tư bất động sản.

Chị Nguyễn Thị Lan Hương, giao dịch viên ngân hàng cho hay, với các nhà đầu tư có khoản chắt chiu nhỏ vài trăm triệu đồng thì xu hướng chính vẫn là duy trì gửi dành dụm. Tuy thế, các người mua có sổ tiết kiệm trị giá từ 1,5-2 tỷ đồng trở lên thì xu hướng tóm tắt để mua địa ốc không nhỏ.

Tại các đầu môi giới lớn, phóng viên cũng chức kiến tình trạng chuyển nhượng diễn ra sinh động|sôi động ở rất nhiều dự án căn hộ. Tại phân khúc cao cấp với giá biệt thự lên đến cả chục tỷ đồng/căn. Trong lúc bấy giờ, nhiều dự án chung cư có diện tích vốn nhỏ hơn cũng xảy ra tình trạng cháy hàng ngay ngày trước tiên mở bán.

Hỏi han: mở bán dự án căn hộ HH2A Linh Đàm căn hộ chung cư VP7 Linh Đàm đắc địa giá thấp

Hiện nay, chuyển nhượng trên thị trường nhà đất đã tăng mạnh hơn cả giai đoạn đỉnh cao trước đây nhưng theo hướng quan tâm về những dự án chung cư Linh Đàm HH2A có quy mô đủ lớn, có trọn vẹn hữu dụng, hữu-ích về mặt giao thông, CĐT danh tiếng, nhà thầu lớn…

Trong nửa đầu năm 2015, con số mật độ thu nạp lên đến 60% tại địa chỉ Cầu Giấy, Hoàng Mai hay trên toàn thị trường Thủ đô là trên 30%. Hàng loạt dự án căn hộ tăng mức giá thứ cấp hơn 10% cũng có thể thấy mức sinh động|sôi nổi của thị trường địa ốc. Như vậy, bất động sản đã và đang trở nên kênh đổ vốn vào lôi cuốn và kênh trú ẩn an toàn cho nguồn tiền.

Xem thêm: See more

Tác giả: Thu Thảo