Ngon tuyệt vời công thức nấu chè bắp thượng hạng

Chè bắp nếp món ăn dân gian quen thuộc của nhiều người, để nấu chè bắp nếp bạn cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu dưới đây và thực hiện theo nhé, với hướng dẫn này mình tin chắc bạn sẽ thực hiện rất dễ dàng mà nhanh chỉ khoảng 45 phút làm mà thôi. Bạn quan tâm hơn cách nấu chè bắp ghé qua: http://cacmonche.com/cach-nau-che-bap/

Ngày hè giải nhiệt ngày với các món chè bắp này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

– 4 bắp ngô bánh tẻ

– 180ml nước cốt dừa

– Bột ngô

– Muối tinh

– 100 gr đường

– 2 lá nếp

– Bột sắn

– Vừng rang

Hướng dẫn thực hiện nấu chè:

  • Bắp chọn những trái ngon sau đó lột vỏ sau rửa sạch, luộc đến khi chín rồi vớt ra ngoài và để nguội bớt. Dùng dao sắc thái mỏng hạt ngô ra khỏi lõi, từng lớp khác nhau bạn nhé.
  • Cho lá nếp vào đun sôi, cho lượng nước vừa đủ rồi gạn lấy phần nước trong thì khi nấu chè bắp món ăn của bạn sẽ đậm đà, thêm hương vị nhiều hơn.
  • Trong khi chờ nồi nước sôi, bạn hòa tan bột sắn vào một bát nước với tỷ lệ 1 phần bột 3 phần nước khuấy lên cho bột sắn tan hết. Bước này rất quan trọng đấy nhé giúp chè bắp đặc sánh ngon hấp dẫn hơn khi ăn.
  • Khi nước sôi bạn cho bột sắn vào khuấy lên nhé. Tùy theo bạn muốn lỏng hay đặc mà cho lượng bột sắn vào nhiều hoặc ít. Nấu thêm một thời gian nữa rồi tắt bếp bạn nhé.
  • Khi dùng chè bắp bạn rưới thêm vào chè một ít nước cốt dừa, cho thêm vào vừng thì có thể rắc thêm. Bát chè bắp được thực hiện ngay tại nhà đảm bảo ngon mà chất lượng cho mọi người.

Với hướng dẫn trên mình tin chắc rằng ai cũng sẽ làm được thôi, rất đơn giản mà ai cũng thích đúng không nào các bạn, đừng quên làm ngay nhé.

Tác giả: votantai226