Nghề PG nghề gian khổ

Nghề PG – nghề tiếp thị là một nghề được đáng giá là khá cực nhọc và vất vả. Đã dấn thân vào nghề PG của mất kỳ một thương hiệu một nhãn hàng, một dòng sản phẩm nào cũng đều sẽ cảm nhận được sự vất vả. Tuy nhiên với những cô gái làm nghề PG rượu sự vất vả có lẽ là cao hơn rất nhiều so với những cô gái làm nghề PG cho các sản phẩm khác.Có muôn vàn những khó khăn, thử thách mà những cô gái làm PG rượu phải trải qua để có thể sống và phát triển cùng với nghề. Những khó khăn về thời gian, những khó khăn về sức khoẻ và muôn vàn những khó khăn khác. Đã có rất nhiều người không thể vượt qua để trụ lại được. Nhưng với những người có thể trụ lại và theo được nghề này thực sự họ là những người đầy nghị lực.

PG-ruou-ca-sau

Tôi có một cô bạn làm PG cho hãng rượu Vodka Cá Sấu tâm sự rằng “ làm PG rượu quả thực rất khắc nghiệt, thời gian thì chỉ đi vào những lúc người ta ăn, nhiều lúc gặp phải những ông say còn chọc ghẹo, nhiều ông mất lịch sự còn xàm sỡ, lúc đó chỉ muốn tháo guốc bổ cho một cái vào mặt. Nhưng vì đặc thù công việc mà, vẫn phải tươi cười và xử lý thật khéo léo để không làm mất hình ảnh của thương hiệu công ty. Có nhiều chính chính các cô PG của đối thủ bày trò chơi xấu thậm chí là đánh giằn mặt vì mình làm tốt hơn họ khiến họ không bán được hàng. Những lúc đó máu giang hồ ai chẳng có, nhưng chẳng có lẽ lại xông ra đánh lại thì hoá ra mình côn đồ bằng chúng nó à, vẫn phải giải quyết theo hướng hoà giải với họ. Những lúc ấy chủ nhà hàng không biết đúng sai như nào đuổi tất cả PG đi, nhưng lúc sau họ biết được họ thực sự nể phục mình vì cách mình xử lý.Cũng chỉ là một câu chuyện ngắn ấy thôi cũng đủ lột tả thấy được rằng nghề PG rượu thực sự vất vả với bất kỳ ai, không nói gì là với những cô gái chân yếu tay mềm.Đây cũng là một nghề đòi hỏi phải có một sức khoẻ thực sự tốt. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các cô gái PG chạy đôn chạy đáo khắp cả sự kiện để giới thiệu và mời khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Đôi khi là buổi trưa nắng chang chang trên các bãi biển chúng ta cũng có thể bắt gặp những hình ảnh các cô gái PG cần mẫn giới thiệu sản phẩm của mình, nếu không có sức khoẻ  tốt thì không thể làm những công việc đòi hỏi một sức khoẻ bền bỉ như vậy được.

Nghề PG rượu vất vả là vậy ở những hãng rượu khác không biết các cô gái PG của họ nghĩ như thế nào. Nhưng tại hãng rượu Vodka Cá Sấu mà cô bạn tôi quen đang làm việc, đã nhiều lần tiếp xúc với họ tôi thực sự thấy họ yêu nghề này và muốn gắn bó cùng nó. Chắc chắn nếu bạn là người hay nhậu bạn đã một đôi lần bắt gặp hình ảnh các cô gái mặc đồng phục màu xanh, có biểu tượng cờ Nga đi mời rượu Vodka Cá Sấu xanh. Hãy thử sử dụng một vài chai xem vì sao mà những cô gái này yêu công việc của mình đến vậy.

 

Tác giả: Thu Thảo