Nên mua máy giặt sử dụng loại động cơ nào?

Máy giặt ngày này đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đối với các bà nội trợ. Thị trường máy giặt vì thế cũng phong phú và đa dạng hơn rất nhiều. Bắt nhịp xu hướng các hãng máy giặt không ngừng đổi mới công nghệ nâng cao mức cạnh tranh trên thị trường máy giặt hiện nay. Thị trường máy giặt xuất hiện loại máy giặt mới sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp được các nhà sản xuất quảng cáo là có ưu điểm vượt trội so với máy giặt truyền thống sử dụng động cơ truyền động gián tiếp. Vậy hãy cùng thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng tìm hiểu sự khác biệt của hai loại máy giặt này.

Thế nào là máy giặt truyền động trực tiếp và máy giặt truyền động gián tiếp?

Sau đây thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho bạn biết thế nào là máy gặt truyền động trực tiếp và máy giặt truyền động gián tiếp
1. Máy giặt truyền động gián tiếp: mô tơ máy giặt sẽ chuyển hóa điện năng thành chuyển động quay của lồng giặt thông qua dây cu-roa, dây cu-roa truyền lực từ mô tơ lên pulley của máy giặt trong đó bộ phận pulley thường gắn trực tiếp vào cửa máy giặt và nhận truyền động từ dây cu-roa giúp xoay lồng giặt.
2. Máy giặt truyền động trực tiếp: là loại máy giặt mới không chỉ hiện đại mà còn có độ bền lớn, nhiều hãng máy giặt còn có chính sách bảo hành 10 năm cho loại máy giặt này. Máy giặt truyền động trực tiếp kết hợp động cơ của máy giặt, dây cu-roa và pulley thành một bộ phận duy nhất, yên tĩnh và chắc chắn gắn trực tiếp vào lồng giặt.

Ưu, nhược điểm của máy giặt truyền động trực tiếp

Máy giặt truyền động trực tiếp có ưu điểm vượt trội như sau:

– Tiết kiệm điện: Năng lượng truyền đến động cơ không bị hao tổn như khi phải vận hành qua dây cu-roa đến lồng giặt nên tiêu tốn ít năng lượng hơn.
– Giảm tiếng ồn: Máy giặt truyền động trực tiếp cấu tạo đồng nhất nên loại bỏ tiếng ồn từ nhiều linh kiện khác nhau và do đó giảm độ rung ồn tổng thể của máy giặt.
– Độ bền cao hơn: Do máy không có nhiều thiết bị cần thay thế như máy giặt truyền động gián tiếp nên hoạt động bền bỉ và giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc.
– Tốc độ vắt cao hơn: Máy giặt truyền động trực tiếp cho tốc độ vắt cao hơn do có một hệ thống đồn nhất, ổn định, điều này giúp thời gian phơi sấy quần áo được giảm đáng kể.
– Định vị lồng giặt giặt nhanh hơn và chính xác hơn: Các máy giặt dùng công nghệ truyền động trực tiếp còn gắn trực tiếp bộ cảm biến vào động cơ giúp máy giặt kiểm soát, định lượng quần áo chính xác hơn.
Một số nhược điểm của máy giặt truyền động trực tiếp:
– Gía thành cao do thiết kế khá phức tạp
– Linh kiện khó tìm và việc sửa chữa tốn rất nhiều chi phí.
– Máy giặt có thể làm quần áo nhanh hỏng hơn.
– Máy dễ bị hao mòn hơn
Vì vậy, một chiếc máy giặt dẫn động gián tiếp vẫn có thể là một lựa chọn tốt khi xét đến tính kinh tế về lâu dài.
Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận